Lời vàng Eva khai sinh 2 tập thơ nữ

"Chữ cái” của Từ Huy và “Cơn ngạt thở tình cờ” của Trần Lê Sơn Ý là 2 tuyển tập đầu tiên được chọn in từ 9 bản thảo dự thi giải thưởng Lá trầu. Lễ ra mắt 2 tác phẩm này được tổ chức dưới hình thức trình diễn thơ tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam vào sáng 7/7.

Tại buổi giới thiệu, các bài thơ ghép hình Chữ cái của Từ Huy sẽ được trình bày trên các cánh cửa, lối vào gian hướng Nam tại Khu nhà người Việt của Bảo tàng. Trong khi những câu thơ hàm chứa cảm xúc lấp lánh, chân thành trong tập Cơn ngạt thở tình cờ của Trần Lê Sơn Ý lại được trình bày trên vách liếp quay ra phía trời gian nhà hướng Tây.

Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên nhận nhiệm vụ dẫn chương trình. Ban thẩm định, gồm các nhà thơ Giáng Vân, Hoàng Hưng, Trúc Thông, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Bình Phương, Đỗ Doãn Phương sẽ giải thích về quy trình tuyển chọn các tập thơ và tham gia giao lưu với độc giả.

Tác giả Từ Huy (hiện nghiên cứu sinh tại Pháp) có thể sẽ vắng mặt tại buổi giới thiệu. Nhà thơ Trần Lê Sơn Ý sẽ từ TP HCM ra Hà Nội giao lưu cùng độc giả.

Bà Lê Ngân Hằng - Giám đốc điều hành Quỹ Eva - cho biết, chọn Bảo tàng dân tộc học Việt Nam làm địa điểm giới thiệu các tập thơ, Lời vàng Eva muốn đưa bạn đọc trở về với thơ trong không gian văn hoá Việt giản dị, thưởng thức thi tứ của ngôn ngữ thơ trong tâm hồn các nữ thi sĩ. Chương trình còn là lời gọi trở về với bản thể, đề cao giá trị tinh thần trong xã hội hiện đại, gợi mở một lối tiếp cận văn hoá đọc thơ giản dị.

Hai tập thơ ra mắt lần này sẽ tiếp tục tham gia cuộc bình chọn trao giải Lá trầu 2007, dự kiến trao giải vào mùa xuân năm sau. Giải thưởng trị giá 25 triệu đồng.


(evan.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác