Ngày thơ Việt Nam 2008 tại TP.HCM

(Toquoc)- Theo kế hoạch, ngày 21.2 (Rằm tháng Giêng- Mậu Tý) tới, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại Công viên Văn hoá Tao Đàn.

Ngày thơ Việt Nam 2008 tại TP.HCM - ảnh 1Kế tục truyền thống từ những năm trước, năm nay Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức đêm thơ Nguyên Tiêu với ba vườn thơ chính: Vườn thơ Di sản, Vườn thơ Đương đại, và Vườn thơ Trẻ. Các nhà văn TP. Hồ Chí Minh rất háo hức chờ đợi tới ngày hội thơ năm nay.

Khác với những lần trước, năm nay Ngày thơ Việt Nam do Hội sẽ tổ chức tập trung vào Vườn thơ Trẻ, các tác giả trẻ sẽ có cơ hội giao lưu và tặng sách cho đọc giả yêu thơ; người tới tham dự Ngày thơ cũng được tham gia các hoạt động giao lưu, nhận diện thơ trẻ bằng cách hái lộc, đọc thơ, đoán tác giả. Đây cũng sẽ là năm đầu tiên Hội phát động và trao giải thưởng dành cho các nhà thơ trẻ, Quỹ của giải thưởng do các nhà thơ trẻ và các cá nhân yêu thơ đóng góp, giải sẽ được trao cho các gương mặt thơ trẻ xuất sắc trong năm.

Với những cố gắng của Ban Tổ chức, hy vọng Ngày thơ Việt Nam sẽ đi sâu vào đời sống văn hoá xã hội, trở thành một nếp sinh hoạt văn hoá thường niên của người dân yêu thơ tại TP.HCM.THÚY ANH


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác