Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM

Sáng nay, tại Nhà hát lớn TP.HCM đã diễn ra Ngày thơ Việt Nam lần thứ 8 tại TP.HCM do Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức với chủ đề “Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”.

Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM - ảnh 1

Thật đáng tự hào khi Chương trình Thơ trẻ khởi đầu cho Ngày thơ tại TP.HCM năm nay, với sự góp của nhiều gương mặt thơ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã sớm thể hiện được giọng điệu riêng mình như: Trần Lê Sơn Ý, Ngô Liêm Khoan, Ngô Thị Hạnh, Song Phạm, Trương Gia Hòa, Đỗ Thanh Vân, Chiêu Anh Nguyễn, Đồng Chuông Tử, Song Mây, Phạm Phương Lan… Bên cạnh đó là những cây thơ sinh viên như: Phương Khanh, Thiên Lộc, Công Danh, Thảo Nguyên, Nguyễn Tuấn, Tứ Quý…

Khai mạc Ngày thơ, nhà văn Trần Văn Tuấn đã lên phát biểu và đánh trống khai mạc. Ông nhận xét: “Thơ thì không có thở trẻ hay thơ già. Chỉ có thơ hay và chưa hay mà thôi. Vì thế ngày thơ hôm nay là một dịp quan trọng để các cây bút thơ hội tụ và giới thiệu những gương mặt mới”. Nhà văn cũng nhấn mạnh việc trải nghiệm trong sáng tác thơ với câu thơ: “Người ta trong cõi người ta, có đi mới biết gần xa ngắn dài…”

Nhà thơ Phan Hoàng mở đầu chương trình đọc thơ với bài thơ “Bước gió truyền kỳ” vốn được trao giải thưởng tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 2004. Kế tiếp là các nhà thơ trẻ khác lên đọc thơ và giao lưu với khán giả. Vì chủ đề của ngày thơ hướng đến đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nên có nhiều bài thơ thể hiện cảm xúc về Hà Nội đã được đọc như của Song Mây, Bùi Thanh Tuấn, Đỗ Thanh Vân…

Ngày Thơ Việt Nam đã thực sự trở thành một sinh hoạt văn hoá được chờ đợi của các nhà thơ và những người yêu thơ. Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 8 càng có ý nghĩa hơn khi cả nước đang cùng hướng về đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Sỹ Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác