Ngày thơ Việt Nam tại trường Đại học Văn hoá

(Toquoc)- Năm nay ngoài Ngày thơ Nguyên tiêu được tổ chức tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, trường Đại học Văn hoá cũng tổ chức Ngày hội thơ tại trường vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch.

Ngày thơ Việt Nam tại trường Đại học Văn hoá  - ảnh 1Như thường lệ, vào ngày rằm tháng giêng hàng năm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám những người yêu thơ của cả nước lại có dịp về đây đắm chìm trong không gian của Đêm thơ Nguyên tiêu. Nhưng năm nay ngoài Văn Miếu, nhằm tôn vinh những giá trị của thơ, tại trường Đại học Văn hoá cũng sẽ tổ chức một ngày thơ như thế.

Khoa viết văn của trường Đại học Văn hoá có tiền thân là trường Viết văn Nguyễn Du. Từ nơi đây đã chứng kiến biết bao thế hệ nhà văn, nhà thơ trưởng thành đóng góp những giá trị tích cực cho nền văn học ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên Ban Giám hiệu của trường quyết định tổ chức Ngày thơ Việt Nam trong khuôn viên của khoa.

Sẽ có bốn hoạt động diễn ra trong suốt chương trình là:

- Đọc, trình diễn thơ của các nhà thơ nổi tiếng và của một số cây bút thơ là học viên của khoa

- Khai trương và trưng bày tủ sách Quà tặng của các nhà văn

- Cho chữ đầu xuân - Chữ sẽ được sử dụng theo hình thức thư pháp chữ Hán của các nhà thư pháp trẻ như Hoạ sĩ Quốc Việt, Nguyễn Quang Thắng Trần Trọng Dương…

- Trưng bày các cây thơ của sinh viên ba khoá đang học trong trường.

Được biết đây là cơ hội để các học viên thể hiện những sáng tác của mình trước công chúng và cũng là dịp hội ngộ của rất nhiều học viên đã trưởng thành về dự ngày thơ.

 

THU HIỀN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác