Nhà văn Trần Văn Tuấn nhận giải thưởng văn học Đông Nam Á

Hội đồng xét giải thuộc Hội Nhà văn Việt Nam vừa tiến hành bỏ phiếu lựa chọn nhà văn tham dự Giải thưởng Văn học mang tên Đông Nam Á: S.E.A Write Award.

Đây là giải thưởng được trao cho những nhà văn xuất sắc nhất trong nền văn học tại mỗi quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, giải thưởng do Hoàng gia Thái Lan tổ chức hàng năm.

Với tác phẩm văn xuôi “Rừng thiêng nước trong”, nhà văn Trần Văn Tuấn đã được Hội đồng Xét giải Hội nhà văn Việt Nam năm 2007 giới thiệu và đã được ủy ban tổ chức giải thưởng văn học Đông Nam Á (S.E.A Write Award) xét chọn trao giải.

Giải thưởng Đông Nam Á 2007 tổ chức từ ngày 7 đến 13/10/2007 tại Thái Lan. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 8/10, ngoài giấy chứng nhận, mỗi nhà văn còn được nhận một phần thưởng bằng tiền mặt có trị giá 70.000 baht (khoảng 2.200 USD). Tâm điểm của chương trình giải thưởng sẽ là đêm tiệc Gala vào tối 12/10 với sự tham dự của Công chúa Sirivannavari Nariratana tại Khách sạn Hoàng gia Phương Đông.

Nhà văn Trần Văn Tuấn hiện là Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng. Giải thưởng Văn học Đông Nam Á bắt đầu trao giải vào năm 1979. Năm 1996, nhà thơ Tố Hữu là người đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng này. Trừ năm 1997 không có ai được chọn, đến nay tổng cộng Việt Nam đã có 11 nhà văn, nhà thơ vinh dự được trao giải thưởng trên.

(SGGP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác