Ninh Bình kết thúc trại sáng tác VHNT tại Vũng Tàu

(Toquoc)- Từ 5-20/9, Hội văn học nghệ thuật Ninh Bình đã đến nhà sáng tác TP. Vũng Tàu để tổ chức trại sáng tác văn học nghệ thuật.

Tham gia trại sáng tác lần này Ninh Bình có 13 văn nghệ sĩ ở các phân hội văn học, âm nhạc và hội hoạ.

Vũng Tàu là một thành phố biển sôi động với nhiều cảnh đẹp nằm ở Đông Nam Bộ. Đến đây, con người luôn có cảm giác muốn được khám phá những bí ẩn kì diệu của vũ trụ cũng như chính bản thân mình. Ở mọi góc độ, từ trên núi cao, giữa biển bao la hay trên mặt, đất tầm nhìn luôn được mở rộng biên độ trong một sự hài hoà ấm áp của cái bao la bất tận. Do vậy TP. Vũng Tàu được Bộ Văn hoá chọn xây dựng nhà sáng tác và là một trong năm nhà sáng tác trên toàn quốc.

Một trong những hoạt động của trại sáng tác dành cho các văn nghệ sĩ của Ninh Bình là tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và tìm hiểu về văn hoá, lịch sử con người Bà Rịa - Vũng Tàu. Các địa danh mà đoàn đã tới là: Côn Đảo, tượng chúa Kitô, ngọn Hải Đăng, khu di tích Bạch Dinh, Dinh Cô - Long Hải, Nhà Lớn - Long Sơn...Tại đây các văn nghệ sĩ được tiếp nhận những thực tế sinh động để trở thành vốn sống cho sáng tác có giá trị sau chuyến đi.


SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác