Nữ nhà báo thi giọng hát hay

(Toquoc) Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), lần đầu tiên một cuộc thi giọng hát hay các nhà báo nữ được tổ chức trên toàn quốc.

Tham gia thi là các nữ nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương (không hạn chế độ tuổi). Sau vòng sơ khảo đã có 65 nhà báo (thuộc 35 đơn vị báo chí) tham gia 86 tiết mục.

Các nhà báo nữ dự thi với 3 dòng nhạc: dân ca, cách mạng và nhạc nhẹ với sự tham gia của dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam trong đêm chung kết.

Tham gia thẩm định trong vòng chung khảo và đêm chung kết là các nữ nghệ sĩ, ca sĩ: NSND Thanh Hoa, NSƯT Huyền Thanh, nhạc sĩ Giáng Son...

46 thí sinh được lọt vào vòng chung khảo sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 24 - 25/6 tới.

Hoạt động này nhằm chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam do Hội nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức hy vọng liên hoan lần này sẽ không chỉ là sân chơi giao lưu mà còn thực sự có chất lượng nghệ thuật so với các liên hoan ca nhạc không chuyên khác.

Sẽ có 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 3 giải nhì trị giá 4 triệu đồng/giải, 5 giải ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải và một số giải thưởng đặc biệt khác cho thí sinh hát hay nhất ca khúc về Bác Hồ, thí sinh hát ca khúc về người lính hay nhất...

Dự kiến Liên hoan sẽ được tổ chức 2 năm/lần để tạo ra một sân chơi mới, hấp dẫn và chất lượng cho các nhà báo nữ Việt Nam.

(Theo TTXVN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác