Phát hành 2 tuyển tập Thơ và Văn Bắc Ninh giai đoạn 1997-2007

Hội Văn học- Nghệ thuật Bắc Ninh vừa phát hành 2 tuyển tập Thơ và Văn Bắc Ninh giai đoạn 1997-2007 do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

Phát hành 2 tuyển tập Thơ và Văn Bắc Ninh giai đoạn 1997-2007 - ảnh 1Tuyển tập Thơ bao gồm 189 tác phẩm tiêu biểu của 97 tác giả. Tuyển tập văn Bắc Ninh 1997-2007 giới thiệu 39 tác phẩm của 38 tác giả là hội viên. Có mặt trong 2 tuyển tập là các nhà thơ, nhà văn hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh, nhà thơ, nhà văn hội viên Hội Nhà văn Việt Nam là người Bắc Ninh, một số bạn thơ thân thiết với văn nghệ Bắc Ninh và tác giả người Bắc Ninh đã đạt những giải thưởng cao về văn chương nhưng chưa có điều kiện gia nhập hội.

Tác phẩm được in trong 2 tuyển tập là những sáng tác mới trong giai đoạn 1997-2007. Chất lượng mặt bằng tác phẩm có khác nhau nhưng đều chung một điểm: Thể hiện tình yêu thương nồng cháy và khát vọng dâng hiến cho vùng đất Bắc Ninh giàu truyền thống. Bạn đọc có thể thấy ở đó bóng dáng của một tỉnh Bắc Ninh đang từng ngày đổi mới. Những trăn trở, suy tư trước bao biến động của quê hương trong thời mở cửa. Những hồi tưởng đa sắc màu về quá khứ, vừa nghiêm khắc vừa đầy tính nhân bản. Và trên hết là muôn vàn yêu thương dành cho quê hương đất nước, dành cho con người và mảnh đất Bắc Ninh mãi mãi đẹp tươi và tài hoa…

 

(Báo Bắc Ninh)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác