Quỹ văn học đầu tư chiều sâu

(Toquoc)- Được sự hỗ trợ của Nhà nước, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam thành lập Quỹ Văn học đầu tư chiều sâu. Đây là một bước đột phá để tìm kiếm những tác phẩm văn học có chất lượng cao của Văn học Việt Nam.

Mục đích thành lập Quỹ này là nhằm tới các hội viên Hội Nhà văn có bản thảo công phu được Hội đồng đề nghị, có uy tín nghề nghiệp cùng nhiều tác phẩm có chất lượng hoặc những tác giả có tác phẩm xuất bản trong năm được dư luận đánh giá tốt.

Các nhà văn gửi bản thảo hoặc một phần bản thảo (2 chương với tiểu thuyết, trường ca, lý luận phê bình; truyện ngắn: 5 truyện, thơ: 15 bài) kèm theo đơn xin đầu tư sáng tác gửi về Hội nhà văn - số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Mức đầu tư từ 10-30 triệu tuỳ theo chất lượng tác phẩm và được thanh toán làm hai bước trước và sau khi nghiệm thu. Các tác phẩm được đầu tư chiều sâu có thể tham gia Giải thưởng văn học hàng năm của Hội, giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết do Hội nhà văn Việt Nam tổ chức. Những nhà văn được đầu tư chiều sâu không được nhận hỗ trợ sáng tác thường xuyên của Hội và đầu tư chiều sâu ở các cơ quan văn học khác cho cùng một tác phẩm.

Thời gian tiến hành đầu tư từ năm 2007 đến năm 2010. Như vậy, cơ hội được chia đều cho các nhà văn có tác phẩm chất lượng.


THU HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác