“Sách hay ngày hè” dành cho thiếu nhi

(Toquoc)- Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6 và hè 2009, công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam hy vọng những cuốn sách thiếu nhi đặc sắc ngày hè sẽ truyền đến các em thiếu nhi những thông điệp có giá trị nhân văn và ý nghĩa giáo dục cao, bên cạnh sự giải trí, hài hước, dí dỏm.

“Sách hay ngày hè” dành cho thiếu nhi - ảnh 1
Họp báo giới thiệu sách cho thiếu nhi nhân dịp hè 2009
Sáng 28/5, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức buổi họp báo “Sách hay ngày hè”, ra mắt chín cuốn sách thiếu nhi đặc sắc cho hè 2009. Chín tác phẩm trong bộ sách này thuộc hai dòng cảm hứng sáng tạo chủ đạo của các tác giả, cũng như hai khuynh hướng lớn trong văn học thiếu nhi đương đại.

Nhóm tác phẩm thứ nhất là những tác phẩm mang màu sắc kinh điển, hướng tới những giá trị nguyên bản của cộng đồng, như tình yêu, lòng bao dung, khí phách và sự cao thượng. Câu chuyện nghĩa địa (Neil Richard Gaiman), Cá sấu Ghena (Eduard Uspenski), Chuyện con mèo dạy hải âu bay (Louis Sepúlveda), Cuộc chiến khuy cúc (Louis Pergaud ), Nhà Tuck bất tử (Natalie Babbit) được xếp vào nhóm này. Trong đó, Câu chuyện nghĩa địa (Neil Richard Gaiman) là tác phẩm vừa mới đoạt giải Newbery 2009 của Văn học Mỹ.

“Sách hay ngày hè” dành cho thiếu nhi - ảnh 2
Bìa sách Cedric- Tôi không thích nghỉ hè
Nhóm tác phẩm thứ hai hướng về cái hài hước, ngộ nghĩnh với những sắc thái gây cười phong phú, gồm ba tập trong series Nhóc Nicolas (Goschiny và Sempe), kiệt tác văn học thiếu nhi Pháp; Cedric- Tôi không thích nghỉ hè (Raoul Cauvin và Tony Laudec)- ra mắt tập thứ 2 sau thành công lớn của tập đầu tiên ở Việt Nam; và hai siêu phẩm truyện tranh Thuyền trưởng quần lót (Dav Pilkey, ba tập) và Nhật Ký Ngốc Xít (Jim Benton). Đây là lần đầu tiên hai siêu phẩm truyện tranh này được Nhã Nam mua bản quyền của nhà xuất bản Scholastic để thiếu nhi Việt Nam được đồng hành cùng với khoảng 30 nước khác đang khai thác thành công của serie này. Nhân dịp hè, Nhã Nam hy vọng chín cuốn sách trên sẽ truyền đến các em thiếu nhi những thông điệp có giá trị nhân văn và ý nghĩa giáo dục cao, bên cạnh sự giải trí, hài hước, dí dỏm. Nhã Nam cũng cho biết kế hoạch lưu hành năm nay là sẽ xuất bản mới 30 cuốn trên tổng số 73 cuốn đã xuất bản và lưu hành trên cả nước (từ 2005 đến nay).

Buổi họp báo này được xem là buổi họp báo ra mắt sách lớn nhất trong năm 2009 này của Nhã Nam tại thành phố Hồ Chí Minh khi có sự tham dự của nhiều tờ báo và đài truyền hình lớn trên cả nước. Buổi họp còn có sự tham dự của dịch giả Tố Châu, người dịch cuốn Cedric- Tôi không thích nghỉ hè và tập Những kỳ nghỉ của nhóc Nicolas. Trước đây các bản dịch Lụa, Thiếu nữ đánh cờ vây… của chị được đón nhận nồng nhiệt.

Dịch giả Tố Châu cho biết: “Tôi rất vui khi hợp tác với Nhã Nam để đem lại cho các em thiếu nhi những tác phẩm đẹp, hay và nhiều ý nghĩa trong dịp hè này!”.

Sỹ Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác