Sách hay nhất năm 2008 lại thuộc về NXB Trẻ

Báo Người Lao động vừa kết thúc cuộc bình chọn các cuốn sách được độc giả yêu thích nhất năm 2008. Kết quả cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chọn là cuốn sách hay nhất của năm.

Sách hay nhất năm 2008 lại thuộc về NXB Trẻ - ảnh 1
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Sau cuộc bình chọn lần 1 năm 2007, cuộc bình chọn lần 2 được phát động trong khoảng thời gian từ 01/6 đến hết tháng 11/2008.
Thông qua cuộc thi này, bạn đọc có điều kiện đánh giá, tôn vinh những cuốn sách hay, có ích cho đời sống; giúp cho các tác giả, các đơn vị hoạt động xuất bản nắm bắt được nhu cầu đọc của độc giả và nhận định, đánh giá mức độ ảnh hưởng của tác phẩm, ấn phẩm xuất bản trong đời sống công chúng, góp phần phát triển văn hóa đọc ngày càng sâu rộng trong đời sống xã hội.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là tác phẩm mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chọn một lối viết không giống những tác phẩm trước đây của anh. Lồng vào những trang văn dí dỏm về hồi ức tuổi thơ, có nhiều đoạn, tác giả sử dụng hình thức tạp bút để trình bày những cảm nhận của một người lớn tuổi khi ngẫm nghĩ về thời thơ ấu. Có lẽ vì vậy, ở bìa 4 của cuốn sách anh ghi: “Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em”.

Bên cạnh cuốn Tôi là Bêtô được bạn đọc báo Người Lao Động bình chọn là cuốn sách hay nhất năm 2007, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ ngay khi mới xuất bản đã được nhận định là cuốn sách “nóng” của mùa hè năm 2008. Cả hai cuốn đều do NXB Trẻ ấn hành.

(Theo Người Lao động)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác