SÁCH VÀNG 2008

Những cuốn sách và tạp chí chữ Việt, Nôm và ngoại ngữ được xuất bản từ cách đây 50 năm trở lên hiện lưu giữ tại Việt Nam, được thể hiện trên những chất liệu độc đáo như giấy, gỗ, kim loại, vải… có nội dung về đất nước và con người Việt Nam, có giá trị về văn hoá, lịch sử đã được gửi về tham dự Cuộc thi Những cuốn sách vàng năm nay.

Được đánh giá “độc đáo nhất, quý hiếm về thơi gian và có giá trị nghiên cứu cao về mặt văn hoá” là bộ sách ảnh gồm 8 quyển, nhan đề Monographie dessinée de I’Indochine: Cochinchine, bằng tiếng Pháp, khổ 32x25cm, do nhà Paul Geuthner xuất bản tại Paris năm 1935. Trường Mỹ thụât Gia Định đã tập hợp các tranh vẽ của sinh viên về phong cảnh, đời sống, sinh hoạt, văn hoá, phong tục tập quán, tín ngưỡng, các nghề thủ công, nông nghiệp, thương mại của người Nam bộ vào những năm 30 của thế kỷ XX để tạo nên cuốn sách này, hiện được lưu giữ tại Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ trao giải cuộc thi diễn ra trang trọng vào ngày 12.3, là điểm nhấn của Hội sách tại công viên Lê Văn Tám, thành phố Hồ Chí Minh.

 

(Văn nghệ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác