Sẽ có thêm Nhà sáng tác khu vực miền Trung - Tây Nguyên

(Toquoc)- Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng - ông Trần Văn Minh vừa ký quyết định dành khoảng 6000m2 để xây dựng Nhà sáng tác dành cho các văn nghệ sĩ khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Sẽ có thêm Nhà sáng tác khu vực miền Trung - Tây Nguyên - ảnh 1Địa điểm được chọn để xây dựng nhà sáng tác là khu dân cư Bá Tùng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là nơi được chú trọng phát triển du lịch, yên tĩnh và diện tích đất rộng, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng với chùa Non Nước và núi Ngũ Hành trong quần thể Ngũ Hành Sơn. Ngoài ra, nơi đây còn giáp biển… Với phong cảnh hữu tình, chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho các văn nghệ sĩ.

Như vậy, chắc chắn tới đây chúng ta sẽ có nhà sáng tác sau: Đà Lạt, Tam Đảo, Đại Lải, Vũng Tàu và Nha Trang và Nhà sáng tác khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Kinh phí xây dựng Nhà sáng tác khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ từ nguồn vốn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Việc quyết định xây dựng Nhà sáng tác khu vực miền Trung - Tây Nguyên thể hiện sự quan tâm của xã hội dành cho văn học nghệ thuật. Hy vọng đó sẽ là động lực thúc đẩy sự đoàn kết cũng như sức sáng tạo của văn nghệ sĩ nước nhà.

HIỀN NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác