Sẽ thêm một giải thưởng văn học thường niên

(Toquoc)- Nhằm phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng trong lĩnh vực văn chương, đồng thời duy trì và phát triển chương trình “Quà tặng cuộc sống” trên truyền hình, đài truyền hình Việt Nam, Ngân hàng TMCP Dầu khí GPBank và công ty truyền thông Sunrise đã phát động cuộc thi truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống”.

Sẽ thêm một giải thưởng văn học thường niên - ảnh 1“Quà tặng cuộc sống” là những câu chuyện nhỏ của cuộc sống hàng ngày chứa đựng những thông điệp nhân văn sâu sắc và lớn lao về tình cảm con người, như: Chiếc hộp rỗng nhưng chứa đầy nụ hôn và tình yêu thương của người con gái bé bỏng gửi tặng mẹ mình. Chuyện đứa con tích cóp tiền tiêu vặt mua một giờ của cha để cha cậu thôi làm việc và dành thời gian chơi cùng con… hoặc những triết lý sâu sắc về lẽ sống như hạnh phúc là gì, thế nào là sự bình yên thực sự…

Truyện ngắn dự thi có độ dài tối đa 1500 chữ, không hạn chế đề tài cũng như đối tượng, số lượng  tham dự. Thời gian nhận bài từ nay đến hết 30/5/2011. Địa chỉ nhận bài: Ban biên tập chương trình Quà tặng cuộc sống số P907 - D11 - Toà nhà Sunrise Building - Nguyễn Phong Sắc (kéo dài) - Cầu Giấy - Hà Nội. Hoặc: truyenduthiqtcs@gmail.com

Đây là một cuộc thi truyên ngắn có giá trị giải thưởng cao nhất từ trước đến nay, với giải nhất 50 triệu đồng, giải nhì 20 triệu, giải ba 10 triệu. Ngoài ra tất cả những tác phẩm đoạt giải sẽ được dựng thành phim và phát sóng trong chương trình “Quà tặng cuộc sống”. Các tác phẩm khác nếu không đoạt giải nhưng có nội dung hay, ý nghĩa nhân văn sâu sắc sẽ được chuyển thể thành phim và được trả nhuận bút và được tổng hợp in thành sách. 

Từ cuộc thi này, tên gọi “Quà tặng cuộc sống” không chỉ dừng lại ở một chương trình truyền hình, mà còn trở thành một sân chơi rộng rãi trong lĩnh vực văn chương, văn hoá nghệ thuật. Với một dự định lớn, Ban tổ chức cuộc thi hy vọng “Quà tặng cuộc sống” sẽ trở thành một giải thưởng văn chương uy tín và giá trị được trao thường niên.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác