Tạp chí Văn nghệ Quân đội họp tổng kết năm

(Toquoc)- Sáng nay, tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với nhiều nội dung ý nghĩa nhằm tổng kết các hoạt động năm 2007 và định hướng các hoạt động diễn ra trong năm 2008 tại trụ sở chính của báo.

Nhiều nhà văn, nhà thơ, bạn đọc và cộng tác viên thân thiết của tạp chí Văn nghệ Quân đội nhiều năm qua đã đến dự, thực sự trở thành cuộc hội ngộ đầy ấm áp và chan hoà niềm vui.Tạp chí Văn nghệ Quân đội họp tổng kết năm  - ảnh 1

Nhà văn - Tổng biên tập Nguyễn Bảo lên đọc tổng kết tình hình văn học của tạp chí năm 2007. Đó là sự ra đời của trang web Văn nghệ Quân đội, là sự thay đổi của ấn phẩm tạp chí giấy. Hai thể loại sử thi và trường ca đang đưa vào nghiệm thu và xét giải văn học. Kết thúc cuộc vận động sáng tác lần thứ nhất (2002 - 2006) của Bộ Quốc phòng có 30 nhà văn với 26 tác phẩm ở thể loại là tiểu thuyết, sử thi và lý luận phê bình, tổng kết các giai đoạn văn học. Trong số đó đã có những tác phẩm đạt giải cao của Hội Nhà văn và giải thưởng Sông Cửu Long ( giải Sông Mê Kông cũ).

Tiếp đó, nhà văn Khuất Quang Thuỵ phát động cuộc sáng tác truyện ngắn, thơ và công bố quyết định, danh sách tặng thưởng năm 2007 của tạp chí. Bao gồm 6 tác giả: Về văn xuôi có Dương Hướng (truyện ngắn Đất khách), Nguyễn Trọng Luân (bút ký Ba người bạn lính). Về thơ có Hương Đình (Anh lính và bức tượng mồ cao nguyên, Tiếng vọng từ hai nghĩa trang). Về bình luận có Lê Xuân Đức (Mấy vần thơ xuân của Sóng Hồng, Thơ ca Bác Hồ viết cho thiếu nhi). Về văn học nước ngoài có dịch giả Thu Trang (truyện ngắn Buổi tiệc hoa viên, Sự sống vĩnh hằng). Về mỹ thuật có Đào Quốc Huy.


NGUYỄN HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác