Tạp chí Văn nghệ Quân đội phát động Cuộc thi Thơ và Truyện ngắn

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỉ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2009) của Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Cuộc thi không hạn chế đề tài, ưu tiên những tác phẩm viết trực diện về chiến tranh cách mạng, lực lượng vũ trang và người chiến sĩ, đặc biệt là trong thời bình ở nơi khó khăn, hiểm nguy, biên giới, hải đảo... Ban Tổ chức chấp nhận mọi phong cách sáng tác truyền thống hay hiện đại, khuyến khích các tìm tòi, thể nghiệm, khám phá nghệ thuật mới, lành mạnh.

Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi là truyện ngắn và thơ, trình bày theo hình thức viết tay hoặc đánh máy trên một mặt giấy, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Trong thời gian cuộc thi diễn ra, các tác phẩm dự thi không được công bố trên các tuyển tập, tuyển chọn. Trừ trường hợp tác giả dự thi đề nghị được rút tác phẩm khỏi cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội và do tác giả giữ bản quyền. Giải thưởng gồm 01 giải đặc biệt cùng các giải Nhất, Nhì, Ba, Tư cho mỗi thể loại.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ tháng 1 năm 2008, hạn cuối cùng là ngày 31 tháng 12 năm 2009 tại địa chỉ:

Tạp chí Văn nghệ Quân đội, số 4 - Lý Nam Đế - Hà Nội, hoặc qua địa chỉ email: vanxuoi@vannghequandoi.com.vn (đối với truyện ngắn), antho@vannghequandoi.com.vn (đối với thơ). Giải thưởng dự kiến sẽ được trao vào đầu xuân 2010.

(cpv.org.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác