Thanh Hoá: Trao giải sáng tác kịch bản văn nghệ, thông tin về đề tài thương binh, liệt sĩ

Sáng 25-7, Trung tâm Văn hóa - Thông tin (Sở VHTT tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải sáng tác kịch bản văn nghệ- thông tin về đề tài kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947- 27.7.2007). Đến dự lễ trao giải có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo tác giả tham gia dự thi.

Qua 6 tháng, kể từ ngày phát động (8-2-2007) cuộc thi sáng tác kịch bản thông tin tuyên truyền và kịch bản nghệ thuật với chủ đề kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên khắp mọi miền trong tỉnh tham gia. Huyện Hoằng Hóa là địa phương có số  tác giả tham gia dự thi đông nhất toàn tỉnh và có những tác giả gửi tham gia đến 5 kịch bản.

Trong số 35 kịch bản được tuyển chọn, gồm nhiều thể loại như: kịch thơ, kịch hát truyền thống, kịch nói, ở các loại hình: câu chuyện thông tin, kịch thông tin,... nội dung đều tập trung ca ngợi, tưởng nhớ đến những người con của quê hương đất nước đã hy sinh quên mình vì đất nước, vì nhân dân; những cựu chiến binh, thương bệnh binh rời trận tuyến trở về sản xuất tại quê hương vẫn nêu cao tấm gương Anh Bộ đội Cụ Hồ, "thương binh tàn nhưng không phế"; nhiều tác giả cũng đã gửi gắm những cảm xúc của mình vào kịch bản như niềm hạnh phúc, đóa hoa tinh thần kính dâng lên những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, phải chịu nhiều đau thương hy sinh mất mát qua 2 cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tác phẩm xuất sắc, như: Thằng cu Môi của mẹ", "Xây nhà tình nghĩa", "Chuyện riêng của người lính", "Người chiến sĩ ấy", v.v...

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả đã đoạt giải, gồm:  3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích.


(Báo Thanh Hoá)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác