Thành lập quỹ hỗ trợ văn học và phát động cuộc thi kí

(Toquoc)- Báo Sài Gòn giải phóng phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức họp báo ra mắt “Quỹ hỗ trợ văn học chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang” và phát động Cuộc thi sáng tác ký văn học “Chân dung người đương thời”.

Thành lập quỹ hỗ trợ văn học và phát động cuộc thi kí - ảnh 1
Tổng Biên tập Báo SGGP tại buổi họp báo
(ảnh Thuỳ Dương)
Mỗi giải của “Quỹ hỗ trợ văn học chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang” sẽ dành cho năm tác phẩm xuất sắc về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang được xuất bản trong năm dự kiến có giá 10 triệu đồng. Quỹ cũng sẽ hỗ trợ xuất bản các tác phẩm được chọn theo đề nghị của các nhà văn viết về đề tài này Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình là nhà tài trợ chính cho quỹ.

Quĩ cũng công bố hội đồng tuyển chọn vừa được thành lập gồm các nhà văn: Hữu Thỉnh, Trần Thế Tuyển, Lê Văn Thảo, Trần Văn Tuấn.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức (Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Nhà văn Việt Nam) cũng phát động cuộc thi Sáng tác ký văn học "Chân dung người đương thời" với mục đích phát hiện, tôn vinh những nhân tố mới, những tấm gương điển hình của xã hội hiện nay trên nhiều lĩnh vực đời sống.

Đối tượng cuộc thi: dành cho các nhà văn chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài nước. Thể loại: bài viết dưới dạng ký chân dung nhân vật theo bút pháp văn học. Mỗi bài không quá 2.500 chữ phải kèm theo ảnh nhân vật. Giải nhất trị giá 15 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận bài từ 30-5-2008 đến hết ngày 30-7-2009, các bài tham gia đạt chất lượng tốt sẽ đăng trên báo Sài Gòn Giải Phóng và có nhuận bút. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào dịp 2-9-2009.

SONGNGUYỄN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác