Thi viết “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2007–2010”

(Toquoc)- Sáng nay, Bộ Công an đã phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2007-2010”.

Thi viết “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2007–2010” - ảnh 1

Tại buổi phát động cuộc thi    

Đến tham dự có thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng thường trực Bộ Công an, đồng chí Lê Hồng Đăng chủ tịch hội đồng cuộc thi, nhà thơ Hữu Thỉnh chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đồng chủ tịch cuộc thi, đồng chí Lý Bá Toàn đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông cùng đông đảo lãnh đạo Bộ Công an, đại diện NXB Công an, các nhà văn, nhà thơ và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Mở đầu buổi phát động chủ tịch Hội đồng cuộc thi - ông Lê Hồng Đăng đã chính thức công bố thể lệ cuộc thi và tin tưởng đây là cơ hội, điều kiện cho các nhà văn công bố những tác phẩm tâm đắc bấy lâu của mình về đề tài công an nhân dân.

Tiếp sau là ý kiến của các nhà văn Nam Hà, Nguyễn Như Phong, Hữu Thỉnh... bày tỏ niềm vui mừng trước một cuộc thi mang nhiều yếu tố xã hội rộng lớn mà những vấn đề đó là phản ánh cuộc đấu tranh với nhiều thế lực, nhiều đối tượng và cuộc đấu tranh quyết liệt ngay chính con người mình. Trong thời gian 3 năm diễn ra cuộc thi cần tạo điều kiện cho những nhà văn tham gia đi thực tế, tiếp cận tài liệu và dự các trại sáng tác chuyên đề. Các tác phẩm dự thi có chất lượng ngoài việc in ấn trên các ấn phẩm, cần được tuyên truyền phổ biến rộng rãi trong nhân dân hơn nữa. Ban tổ chức bày tỏ sự tin tưởng hy vọng cuộc thi sẽ khắc hoạ thành công hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân trong thời đại mới.

Nội dung và thể lệ cuộc thi:

 1. Nội dung: Viết về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
 2. Thể loại:
  - Tiểu thuyết
  - Truyện và ký
 3. Đối tượng tham gia:
  - Tất cả các nhà văn chuyên và không chuyên trong và ngoài lực lượng Công an đều có thể gửi tác phẩm dự thi
  - Đặc biệt khuyến khích các nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp và các cán bộ trong lực lượng Công an nhân dân gửi tác phẩm tham dự.
  - Thành viên Ban chỉ đạo, Ban sơ khảo, Ban chung khảo có thể gửi tác phẩm dự thi nhưng không được chấm những tác phẩm của mình.
 4. Tác phẩm:
  - Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa xuất bản hoặc chưa in trọn vẹn trên báo, tạp chí.
  - Bản thảo dự thi được viết tay hoặc đánh máy rõ ràng, sạch sẽ, một mặt trên khổ giấy A4. Đối với thể loại truyện và ký, tác phẩm dự thi phải có độ dày từ 100 trang in khổ 13x19 trở lên (không nhận tập truyện ngắn)
  - Mỗi tác giả có thể gửi 01 hoặc nhiều tác phẩm dự thi, có thể gửi 01 hoặc nhiều lần
  - Bản thảo không được trả lại
  - Các tác phẩm nhất thiết phải được tác giả tự nguyện gửi đến Ban tổ chức. Các tác phẩm được lựa chọn qua vòng sơ khảo sẽ được in trọn vẹn hoặc trích giới thiệu trên các ấn phẩm của NXB Công an nhân dân, Báo Công an nhân dân, NXB Hội nhà văn, Báo Văn nghệ, Tạp chí Nhà văn của Hội nhà văn Việt Nam. Tác giả được hưởng bản quyền, nhuận bút theo chế độ hiện hành.
  - Tác phẩm được giải sẽ được NXB Công an nhân dân, NXB Hội Nhà văn Việt Nam in thành sách.
 5. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm:
  - Bắt đầu nhận bản thảo dự thi từ 5/9/2007 đến 30/6/2010
  - Lễ tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức vào tháng 8/2010
  - Tác phẩm gửi tới NXB Công an nhân dân – 167 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 6. Giải thưởng:
  Các giải thưởng được chấm chung cho ba thể loại, với dự kiến cơ cấu giải thưởng như sau:
  -  3 giải A trị giá mỗi giải 30.000.000đ
  -  5 giải B trị giá mỗi giải 20.000.000đ
  -  7 giải C trị giá mỗi giải 15.000.000đ
  -  7 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 5.000.000đ

  Được biết cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân Việt Nam, 60 năm Công an nhân dân học tập và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”

NGUYỄN HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác