Toạ đàm: Thơ- Sự tiếp cận truyền thống với hiện đại

(Toquoc)- Tối 5/7 tới, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức toạ đàm thơ với chủ đề: Thơ- Sự tiếp cận truyền thống với hiện đại, chương trình do nhà thơ Trần Ninh Hồ dẫn.

Trung tâm buổi toạ đàm là nhà thơ Mai Linh, anh từng được biết đến với tập thơ Cho đoạt Tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam 2005. Buổi toạ đàm dự kiến sẽ thu hút khán giả với những minh chứng cụ thể trong tập thơ đã đoạt giải của anh.

Với phong cách sáng tác rất hiện đại nhưng vẫn giữ cốt cách truyền thống, trong chương trình này, nhà thơ sẽ trải lòng với khán giả yêu thơ Việt Nam. Cách diễn đạt dễ hiểu, cộng với người dẫn chương trình cũng là nhà thơ sẽ giúp cho người xem có một cách nhìn nhận mới về vai trò của thơ ca truyền thống trong văn học hiện đại.

Trong đời sống văn học hiện nay, việc một nhà thơ từng trải hé mở những hiểu biết và kinh nghiệm sáng tác của mình sẽ là một bài học hữu ích cho những cây bút trẻ mới bắt đầu bước vào con đường văn thơ. Theo kế hoạch, chương trình sẽ được phát sóng vào trung tuần tháng 7 trên VTV1.

 

PHONG ĐỖ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác