Toạ đàm Văn học tháng 6

(Toquoc)- Sáng qua 28/6, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam đã diễn ra buổi Toạ đàm Văn học tháng 6. Đây được xem là một trong những hoạt động mới và thường kỳ của Ban công tác nhà văn trẻ.

Toạ đàm Văn học tháng 6 - ảnh 1

Tại buổi toạ đàm

Nội dung của buổi toạ đàn lần này tập trung vào hai tập truyện ngắn của thế hệ 8X: Vũ điệu thân gầy và Truyện ngắn 8X. Hai cuốn sách này quy tụ khá nhiều tác phẩm của sinh viên K7 trước và sau khi ra trường - Trường viết văn Nguyễn Du cũ, nay là Khoa Sáng tác- Lý luận- Phê bình văn học thuộc ĐH. Văn hoá Hà Nội.

Đến dự buổi toạ đàm có Chủ tịch Hội Nhà văn Hữu Thỉnh, cùng các nhà văn, nhà thơ như Trần Quang Quý, Võ Thị Xuân Hà, Trần Nhương, Hoàng Hưng, Phạm Xuân Nguyên, Văn Giá cùng đông đảo sinh viên khoá 7, 8, 9 khoa sáng tác, và các học viên của Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du.

Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn và không kém phần kịch tính bởi những ý kiến đa chiều. Nhưng với những cây bút trẻ góp mặt trong hai tập truyện, thì sự tiếp nhận những ý kiến trên cũng rất đáng quý và hữu ích cho con đường văn chương phía trước mà họ đã chọn.


SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác