Tổng kết trại sáng tác văn học TP.Cần Thơ - 2007

Ngày 28-11-2007, Hội Nhà văn Tp. Cần Thơ đã tổng kết trại sáng tác văn học.

Kết quả sau một tháng, đã có 48 trại viên nộp về ban tổ chức trại 160 tác phẩm với các thể loại thơ, truyện ngắn, bút ký, tạp bút, nghiên cứu... Chất lượng sáng tác của các tác giả, đặc biệt là cây bút trẻ đã được nâng lên một bước, viết có bài bản hơn, ít mắc những lỗi tối thiểu về dùng từ, đặt câu, sử dụng hình ảnh không đúng chỗ...

Nhà văn Nguyễn Khai Phong - Chủ tịch Hội đã đánh giá: “So với hai lần mở trại sáng tác trước vào các năm 2001 và 2004 thì trại sáng tác lần này có quy mô lớn cả về thời gian, số lượng trại viên, số tác phẩm sau dự trại. Điều đáng mừng là các cây bút trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường THPT hay giảng đường đại học đã đưa được hơi thở cuộc sống vào tác phẩm. Bên cạnh những tác giả đã định hình được phong cách như: Lê Xuân, Phan Huy, Phù Sa Lộc, Nguyễn Thượng Hiền, Phạm Văn Thúy, Thanh Hội, Đặng Hoàng Thám, Nguyễn Ngọc Tuyết, Lê Minh Phán, Nguyễn Thanh, Quân Tấn, Hồ Kiên Giang...còn có một lực lượng viết trẻ khá sung sức như: Thanh Toàn, Thanh Hà, Văn Viện, Thanh Liêm, Huỳnh Hải, Minh Tâm...”.

Đây là trại sáng tác văn học đầu tiên với quy mô lớn và kết quả đáng ghi nhận kể từ khi Phân hội văn học (trực thuộc Hội Văn nghệ Tp. Cần Thơ) được chuyển thành Phân hội nhà văn (thuộc các Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tp. Cần Thơ). Những tác phẩm tốt sẽ được in thành sách để ra mắt vào ngày Thơ Việt Nam - Rằm tháng Giêng, 2008.


(Văn nghệ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác