Trao giải cuộc thi thơ Lục bát 6+8=99

(Toquoc)- Ban tổ chức cuộc thi "Lục bát 6+8=99" (tuyển chọn 99 bài thơ Lục bát hay trong khuôn khổ thơ Việt Nam thế kỷ XX) sẽ tổ chức lễ trao giải vào lúc 19h30 ngày 31/10, tại 51 Trần Hưng Đạo- Hà Nội.

Sau một năm phát động, kể từ tháng 6/2007 đến 6/2008, cuộc thi Lục bát 6+8=99 tuyển chọn 99 bài thơ Lục bát hay trong khuôn khổ thơ lục bát Việt Nam thế kỷ XX do Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều độc giả yêu thơ từ khắp mọi miền Tổ quốc. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 3.687 bài dự thi cả trong và ngoài nước.

Trao giải cuộc thi thơ Lục bát 6+8=99 - ảnh 1

Hầu hết các tác phẩm dự thi đều được trình bày cẩn thận, công phu, thể hiện niềm đam mê và tấm lòng yêu thơ Lục bát, thể thơ cổ truyền dân tộc, của hàng nghìn độc giả trên cả nước. Điều đáng trân trọng hơn là rất nhiều “thí sinh” đều đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng vẫn rất tâm huyết tham gia cuộc thi này. S
ự ủng hộ nhiệt tình của độc giả đối với cuộc thi 6+8=99 đã góp phần tôn vinh giá trị của thể thơ Lục bát từng có thời được coi là “quốc hồn quốc túy” của thơ Việt, đánh thức văn hóa đọc thơ vốn đang dần bị lãng quên trong giới trẻ ngày nay. Đó cũng chính là mục đích cuối cùng mà Ban tổ chức cuộc thi hướng đến.

Lễ trao giải sẽ diễn ra long trọng vào 19h30' tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam - Số 51 Trần Hưng Đạo - Hà Nội. Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng: Một giải Nhất trị giá 150 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 5 triệu đồng, hai giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích- mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Báo điện tử Tổ Quốc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác