Tuổi trẻ đất Tổ học tập và làm theo lời Bác

(Toquoc) Tỉnh Đoàn thanh niên Phú Thọ đã tổ chức các cuộc thi viết, thi kể chuyện và các hình thức thi khác trên mạng internet và các phương tiện truyền thông, để học tập và làm theo gương Bác.

Mục đích chính của các cuộc thi là nhằm làm cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, mỗi cơ sở Đoàn, Hội, Đội ở Phú Thọ còn xây dựng tủ sách “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, bao gồm những tác phẩm, bài nói, bài viết của Bác, tư liệu, sách báo viết về Bác và các bài thi, các bài cảm nhận đạt chất lượng cao của các tập thể cá nhân tham gia các diễn đàn, toạ đàm, các cuộc thi trước đó.

Ngoài ra, các chi đoàn, chi hội, chi đội còn tổ chức cho đoàn viên, hội viên, đội viên học tập, trao đổi, toạ đàm, về các nội dung của cuộc vận động; tìm hiểu, sưu tầm, xem phim, đọc sách báo viết về Bác. Từ đó viết cảm nhận, thuyết trình về những nội dung đã được học tập.

Các hoạt động nói trên nằm trong khuôn khổ cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được triển khai trong sinh hoạt thường kỳ của cơ sở Đoàn và trong các hoạt động thanh, thiếu nhi các cấp.

QUỐC THÁI

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác