Văn mới - Dịp gặp mặt của “câu lạc bộ người viết”

Văn Mới là tủ sách mà Công ty Văn hóa Đông A đã duy trì được mười năm, từ năm 2000 đến năm 2010.

Kể từ tuyển tập Văn Mới 5 năm đầu thế kỷ (2001-2005), tiếp nối bằng những tuyển tập hàng năm, những sáng tác văn xuôi mới đã đến với bạn đọc, một cách đều đặn.

Văn mới - Dịp gặp mặt của “câu lạc bộ người viết” - ảnh 1

Văn Mới đã giúp hình thành một nếp quen giao tiếp giữa người đọc và người viết mà mình ưa thích. Người viết ấy đến với người đọc ấy. Có thể nói đã hình thành một “câu lạc bộ người viết” với những tác giả thường xuyên xuất hiện ở Văn Mới. Và cũng đã hình thành một “câu lạc bộ người đọc” với những độc giả thủy chung của Văn Mới. Định kỳ, hàng năm, một tuyển tập ra đời - đó là dịp để những thành viên ấy gặp gỡ.

Tuyển tập Văn Mới 5 năm (2006 - 2010) do Công ty Văn hóa Đông A & NXB Hội nhà văn ấn hành là dịp để nhìn lại một khoảng thời gian vừa mới bước qua. Cuốn sách dày 590 trang, gồm 44 truyện ngắn đặc sắc của 44 tác giả mới và tác giả đang được mến mộ do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển.

Độc giả sẽ gặp ở đây một số tác giả bắt đầu ghi dấu ấn và một số tác giả trẻ: Lê Anh Hoài, Nguyễn Ngọc Tư, Trương Quế Chi, Trương Anh Quốc, Nguyễn Anh Vũ... bên cạnh những bậc trưởng lão của nghề: Nhật Chiêu, Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Lê Minh Khuê.
(giadinh.net.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác