Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ... xuất ngoại

Các nhà văn Hồ Anh Thái, Nguyễn Thị Thu Huệ, Nguyễn Ngọc Thuần sẽ tham dự Hội chợ Sách Quốc tế Gothenburg năm 2007- được tổ chức định kỳ hằng năm từ giữa tháng chín đến giữa tháng mười, tại thành phố cảng lớn bậc nhất vùng Bắc Âu là Gothenburg, Thụy Điển.

Tại hội chợ sách, Nhà xuất bản Tranan sẽ chính thức giới thiệu bản dịch tiếng Thụy Điển cuốn Trong sương hồng hiện ra - tuyển tập truyện ngắn và tiểu thuyết của Hồ Anh Thái và Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ - truyện dài của Nguyễn Ngọc Thuần. Hai cuốn sách (ảnh) đã bắt đầu được giới thiệu trên phương tiện thông tin đại chúng.

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ... xuất ngoại - ảnh 1


Theo lời nhà xuất bản, Trong sương hồng hiện ra giới thiệu "một văn phong đa dạng của Hồ Anh Thái. Trong tuyển tập này, độc giả sẽ tiếp xúc với những tác phẩm bộc lộ khả năng tưởng tượng táo bạo, ý thức rõ rệt đổi mới ngôn từ và hình thức biểu đạt văn chương, sự phản ứng trước những hình thức văn chương khô cứng của quá khứ. Người đọc sẽ gặp những cảm xúc, sự hài hước, nực cười và sự phê phán những điều trớ trêu của xã hội đương đại...".

Với Nguyễn Ngọc Thuần - nhà văn trẻ lần đầu xuất ngoại cùng tác phẩm, cũng được nhà xuất bản dành những lời trân trọng: "Nhà văn đã được nhiều giải thưởng nhờ những tác phẩm viết cho thanh thiếu nhi ở Việt Nam và là họa sĩ trình bày cho báo Tuổi Trẻ ở TP.HCM...

Khi bước vào thế giới văn chương của anh, độc giả sẽ gặp Dũng, cậu bé 10 tuổi, sống ở nông thôn Việt Nam. Ở đây chẳng hề có tivi hay máy tính, nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc sống tẻ nhạt, nhất là khi ta còn nhỏ. Dũng chơi với các bạn và tự theo đuổi những cuộc phiêu lưu, nhiều khi là những trò chơi hơi nguy hiểm. Cậu ta suy tư về cuộc sống, cái chết, tình yêu thương và sống thế nào cho phải lẽ nhất. Và không phải lúc nào cũng dễ dàng... Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ không chỉ là truyện viết về thiếu nhi cho thiếu nhi, mà còn là truyện viết về thiếu nhi cho những hoài niệm tuổi thơ của người lớn, "khiến những ai từng là trẻ con đều phải bâng khuâng".

Theo thông báo của ban tổ chức, năm nay, cùng với hàng nghìn nhà xuất bản đến từ khắp các châu lục, Hội chợ sách Gothenburg sẽ đón 727 nhà văn, diễn giả và tổ chức 424 cuộc hội thảo.

(Tuổi trẻ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác