Website của Hội Nhà văn trở thành tờ báo điện tử?

(Toquoc)- Diện mạo của Website văn học đã hình thành, đánh dấu sự khác biệt so với báo ngày, báo tuần và tạp chí tháng mà vẫn đáp ứng được tiêu chí chuyên sâu và cập nhật. Website đã trở thành một phương tiện nối dài sáng tác văn học giữa tác phẩm mới, tác phẩm từ sách in, từ các nhà xuất bản đến với công chúng.

Website của Hội Nhà văn trở thành tờ báo điện tử? - ảnh 1
Nhiều nhà văn, nhà thơ tới tham dự lễ ra mắt trang web
Chiều 31/7 tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam đã diễn ra lễ ra mắt chính thức Website của Hội Nhà văn tại địa chỉ: hoinhavanvietnam.com.vn / VanVN.net / hnv.vn

Dù trời Hà Nội mưa khá to nhưng đến dự lễ ra mắt ghi nhận sự đông đủ các nhà văn, nhà thơ, đại diện thành uỷ - UBND Thành phố Hà Nội, đại diện nhà tài trợ Vincom và phóng viên báo chí.

Website của Hội Nhà văn dù ra đời muộn so với tốc độ phát triển chung của xã hội cũng như nhu cầu tiếp cận văn chương của đông đảo nhà văn, nhà thơ trên khắp mọi miền đất nước nhưng nó có những lợi thế riêng, đặc biệt là sự quan tâm của Hội viên trong suốt thời gian qua. Diện mạo của Website văn học đã hình thành, đánh dấu sự khác biệt so với báo ngày, báo tuần và tạp chí tháng mà vẫn đáp ứng được tiêu chí chuyên sâu và cập nhật. Website đã trở thành một phương tiện nối dài sáng tác văn học giữa tác phẩm mới, tác phẩm từ sách in, từ các nhà xuất bản đến với công chúng. Nhân dịp này nhà thơ Hữu Thỉnh đã đề cập đến việc tiến thêm một bước mới trong sự phát triển của Website để tiến lên trở thành tờ báo điện tử.

Đại diện thành uỷ - UBND thành phố Hà Nội, ông Hồng Khánh đã ghi nhận việc Website của Hội mở ra chuyên mục về Hà Nội vừa sâu sắc, kịp thời để hướng tới ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long. Trong 10 ngày đại lễ năm 2010 sẽ có một ngày dành cho thơ ca được tổ chức tại Văn Miếu. Như vậy năm tới Hà Nội sẽ vinh dự có hai ngày thơ vào dịp Nguyên tiêu và Đại lễ nghìn năm.

Mặc dù trong thời gian qua, website của Hội còn nhiều ý kiến chưa đồng tình như web còn mang tính cá nhân và đã được điều chỉnh kịp thời. Với mong muốn trang web ngày một hoàn chỉnh, gần gũi, chất lượng trong giới sáng tác, Website mong nhận được sự cộng tác, đóng góp nhiệt tình của Hội viên cũng như tất cả những ai quan tâm đến văn học nghệ thuật khi đi vào hoạt động chính thức.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác