Yên Bái: Trao giải cuộc thi Viết về đề tài thương binh liệt sĩ

Sáng 10/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Viết về đề tài thương binh liệt sĩ.

Phát động từ tháng 3/2006 đến tháng 5/2007 Cuộc vận động viết về đề tài thương binh liệt sĩ do Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức đã nhận được 98 bài viết của 53 tác giả là các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Bài viết chủ yếu dưới các thể loại: Ký văn học, ký chân dung người tốt việc tốt và thơ.

Giải nhất được trao cho tác giả Vũ Quang Trung với chùm tác phẩm: “Người giữ hồng trên núi”, “Tình yêu người lính”, “Ông giám đốc Song Se”. Giải Nhì thuộc về tác giả Quang Bách với các tác phẩm: “Người thương binh và đứa con tật nguyền”, “Ông chủ lò gạch ở Văn Yên”. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải B và 10 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi.

Thời gian tới, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái sẽ lựa chọn 53 tác phẩm bao gồm 1 bản nhạc, 5 bài thơ, 47 bài viết in vào tập sách " Trận tuyến mới" tập 3, ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2007.


(Văn nghệ Yên Bái)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác