Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc

Bảo Trung

Tin liên quan

Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 1Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018, diễn ra từ ngày 13-14/5/2018 tại Hà Giang với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố có đông đồng bào dân tộc Tày – Nùng - Thái sinh sống, có loại hình nghệ thuật hát Then, đàn Tính.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 2Đến với liên hoan, du khách sẽ được thưởng thức nét văn hoá vô cùng độc đáo của người Tày - Nùng - Thái qua những điệu hát Then của mỗi vùng miền khác nhau.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 3Sự kiện không chỉ thu hút đồng bào các dân tộc mà còn thu hút rất đông du khách thập phương về với mảnh đất địa đầu tổ quốc.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 4Mỗi một vùng miền đều có những có điệu hát Then riêng, người nghe được thưởng thức cũng như tìm hiểu sâu hơn về nét văn hoá của vùng đất đó.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 5Ngoài ra tròng chuỗi các hoạt đông của sự kiện liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính còn có những gian trưng bày về ẩm thực, sản vật của các vùng miền thú hút rất đông du khách.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 6Du khách tới đây được thưởng thức những loại bánh khảo, khẩu sil đặc chưng của Cao Bằng.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 7
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 8Thịt trâu gác bếp, măng ngâm dấm ướt là những sản vật được du khách quan tâm nhiều nhất.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 9Ngoài ra, ngay tại không gian văn hoá của người Tày Hà Giang, du khách có thể được tận mắt chứng kiến nghệ thuật thêu tay của người dân tộc Tày vùng cao Tây Bắc.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 10Những ẩm thưc đặc sản như xôi ngũ sắc, cơm lam, bánh trứng kiến... thu hút rất nhiều các thực khách. " Đây là lần đầu tiên tôi được ăn thử bánh trứng kiến, rất ngon và thú vị" - Chị Hồng (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 11
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 12Triển lãm ảnh Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày – Nùng – Thái Việt Nam và tỉnh Hà Giang thu hút đông đảo người xem.
Khách du lịch khám phá không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc - ảnh 13Qua qua những hoạt động văn hoá, văn nghệ đặc sắc Hà Giang muốn tạo ra cơ hội nhằm thu hút đầu tư, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, dược liệu của tỉnh cũng như phát triển hình ảnh du lịch của mảnh đất địa đầu tổ quốc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác