Vang mãi giai điệu Tổ quốc

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Báo Điện tử Tổ Quốc đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20h ngày 6/1/2018.
 
Vang mãi giai điệu Tổ quốc - ảnh 1
Họp báo về Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”.

Theo NSND Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cũng là người chỉ đạo nghệ thuật chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, năm nay, chương trình chọn lựa chủ đề “Tổ quốc và mẹ”, thông qua những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu, những tác phẩm âm nhạc bất hủ về mẹ và Tổ quốc với giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng cùng với phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí mới lạ, chương trình sẽ góp phần thắp sáng lên tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn, niềm vinh dự, tự hào về người mẹ Việt Nam anh hùng đồng thời tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hôm nay…. 

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt có sự tham gia của cả nghệ sĩ Việt Nam tại nước ngoài. Đó là các nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSND Ngô Hoàng Quân, NSƯT Lương Huy, NSƯT Phương Thảo cùng nhiều ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Jimmii Nguyễn, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, Bùi Lê Mận, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Nhóm Thăng Long, Nhóm Pha Lê, các nghệ sĩ múa, hợp xướng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam, Nhóm thiếu nhi Ba Đình…

Nói về chương trình, nghệ sĩ Jimmii Nguyễn chia sẻ: “Dù xa quê hương từ nhỏ nhưng tôi luôn nghĩ rằng mình vẫn có nguồn cội để tự hào và để đi về. Những sáng tác của tôi về quê hương nói lên tình yêu của tôi, sự thương nhớ quê cha đất tổ của tôi nói riêng và của những người Việt xa xứ nói chung trên toàn thế giới. Tôi rất mong đồng bào trong nước vẫn luôn hoan hỉ đón nhận sự trở về của những khúc ruột của chúng ta. Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” đã dành cho tôi cơ hội được biểu diễn, được mang tiếng hát của mình đến với khán giả mến yêu”.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 6/1/2018  trên Kênh thời sự, chính trị VTC1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng thời truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để kiều bào theo dõi tại địa chỉ www.vtc.com.vn và www.toquoc.vn. 

Các Báo điện tử: VTC News, Gia đình Việt Nam sẽ đồng hành trực tuyến cùng chương trình. 

Theo daidoanket.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác