“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” - chương trình đặc biệt chào năm mới 2018

Sáng 28/12, báo điện tử Tổ Quốc đã có buổi gặp mặt báo chí để thông tin về chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” lần thứ 2 diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20h ngày 6/. Đây là một trong những chương trình nghệ thuật lớn đầu tiên năm 2018.
“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” - chương trình đặc biệt chào năm mới 2018 - ảnh 1
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí diễn ra vào sáng 28/12.
NSND Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD chỉ đạo nghệ thuật chương trình cho biết, với chủ đề “Tổ quốc và mẹ”, thông qua những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu, những tác phẩm âm nhạc bất hủ về mẹ và tổ quốc với giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng… cùng với phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí mới lạ, chương trình sẽ góp phần thắp sáng lên tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn, niềm vinh dự, tự hào về người mẹ Việt Nam anh hùng đồng thời tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
NSƯT Trường Bắc - đạo diễn chương trình chia sẻ, chương trình sẽ chia làm 3 chương: Tiếng vọng lời ru, Người mẹ Việt Nam và Mùa xuân trên quê hương.
Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt có sự tham gia của cả nghệ sĩ Việt Nam tại nước ngoài. Đó là các nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSND Ngô Hoàng Quân, NSƯT Lương Huy, NSƯT Phương Thảo cùng nhiều ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Jimmii Nguyễn, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, Bùi Lê Mận, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Nhóm Thăng Long, Nhóm Pha Lê, các nghệ sĩ múa, hợp xướng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam, Nhóm thiếu nhi Ba Đình…
“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” - chương trình đặc biệt chào năm mới 2018 - ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Liêm - TBT báo điện tử Tổ Quốc, trưởng BTC phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.
Ca sĩ Jimmii Nguyễn - ca sĩ hải ngoại duy nhất tham gia chương trình bày tỏ: “Dù xa quê hương từ nhỏ nhưng tôi luôn nghĩ rằng mình vẫn có một nguồn cội để tự hào và để đi về. Những sáng tác của tôi về quê hương của nói lên sự thương nhớ quê cha đất tổ của bản thân và của những người Việt xa xứ trên khắp địa cầu. Tôi rất mong đồng bào trong nước vẫn luôn hoan hỉ đón nhận sự trở về của những khúc ruột của chúng ta. Tôi xin ghi ơn BTC “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” đã dành cho tôi cơ hội được biểu diễn, được mang tiếng hát của mình đến với khán giả mến yêu”.
NSND Thái Bảo tâm sự: “Trong một năm, chúng tôi tham gia biểu diễn nhiều chương trình khác nhau nhưng để có một chương trình như “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” là rất hiếm, dường như không có. Chương trình diễn ra hồi đầu năm 2017 thực sự là một chương trình hoành tráng, ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Mỗi một năm, chương trình sẽ tái ngộ khán giả một lần. Điều này đã khiến công chúng cảm thấy chương trình rất chất lượng và các nghệ sỹ, ca sĩ vinh dự tham gia chương trình có rất nhiều cảm xúc”.
“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” - chương trình đặc biệt chào năm mới 2018 - ảnh 3
NSND Thái Bảo.
Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 06/1/2018 trên VTC1 và truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để kiều bào tiện theo dõi.

Theo Dantri
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác