“Bắt màu kí ức” bắt sóng độc giả tuổi teen

Mỗi sắc màu trong Bắt màu kí ức đại diện cho những xúc cảm, khát khao, ước vọng, mà chàng/nàng đã trải qua trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Nhưng điều bạn đọc tìm thấy trong tập truyện này không phải là sự hoài niệm hay bi lụy quá khứ. Bằng trải nghiệm tuổi trẻ, các tác giả 9X của nhóm Tam Diệp Thảo muốn gửi đến thông điệp: Hãy biến những kỉ niệm thành hành trang cùng ta dấn bước vào tương lai. Vì tương lai luôn mở rộng, đón chờ những trái tim dám yêu, dám sống.

“Bắt màu kí ức” bắt sóng độc giả tuổi teen - ảnh 1

Tam Diệp Thảo là nhóm viết gồm 5 tác giả nữ có đời sống và cách nhìn, cảm nghiệm về tuổi trẻ như đa số mạch đập của các bạn trẻ 9X đương đại.

Nếu như Lạc Nhiên mang đến câu chuyện tình lãng mạn giữa một cô nàng Sài Gòn và chàng trai Đà Nẵng, được dệt bằng những tin nhắn xa và tiếng guitar qua điện thoại. Chuyện tình cổ vũ những người trẻ dũng cảm tạm biệt quá khứ hướng đến tương lai (Yêu một mình), thì Điển Yên, với truyện Triêu Nhan lại xây dựng thành công câu chuyện chàng sinh viên mĩ thuật nhận lời dạy thêm cho cô gái trẻ mắc chứng mù màu, nhưng mơ ước thành họa sĩ. Truyện xúc động và bi thương, đọc để cảm được rằng ngay cả những số phận sinh ra từ tội lỗi cũng xứng đáng được hưởng tình yêu và hạnh phúc.

Câu chuyện trong Quả cầu trong tuyết của tác giả Lam Nguyên cũng đầy xúc động. Một cô gái trẻ với 8 năm trời trong bệnh viện vì bệnh tim. Cô không ngờ, ở ngoài kia, có chàng trai đếm từng ngày chờ cô trở về. Truyện lãng mạn, nghị lực sống của cô gái và lòng tốt của chàng trai, sự tin tưởng vào tình yêu thật sự chắc chắn chạm đến thang bậc cao nhất trong cảm xúc người đọc.

Trong khi đó, Kat lại gây ấn tượng với Tiệm cà phê tháng Bảy. Ở đấy có chàng sinh viên làm thêm tại tiệm cà phê và “cảm nắng” cô gái đến trú mưa. Tác giả vẽ lên được không gian cà phê Sài Gòn quen thuộc bằng chữ, đồng thời bắt được những bước sóng ẩm ương tuổi mới lớn. Truyện được viết bằng ngôn ngữ dễ thương, với một cú “twist” bất ngờ ở đoạn kết.

“Bắt màu kí ức” bắt sóng độc giả tuổi teen - ảnh 2

Và cuối cùng là tác giả Đông Thảo, dẫn dắt nhân vật tới tận nước Nga xa xôi, rộng lớn trong truyện Thảo nguyên vẫy gọi. Một câu chuyện về niềm tin và sự chuộc lỗi. Chỉ khoảnh khắc nhỏ thôi cũng đủ ám ảnh người ta suốt thời gian dài sau đó. Hay truyện Cô bé thư tay, hài hước, dễ thương, ngập tràn không khí tuổi học trò.

Cùng với các truyện đã điểm, là Đèn đom đóm, Hoa mưa, Nắng thu vàng ở lại, Hiểu lầm thế kỉ, Yêu chàng badboy, Căn phòng chung vách, Giàn hồng leo, Điều ước sao băng, Màu biển… Tất cả làm nên một Bắt màu kí ức chắc chắn sẽ “bắt” được vào người đọc trẻ tuổi, và bồi đắp cho kí ức thanh xuân mỗi người thêm đẹp hơn.

Sách của các tác giả Nhóm Tam Diệp Thảo, được NXB Kim Đồng ấn hành tháng 7/2017.

K.Đ

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác