Bộ Ngoại giao công bố "Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam" lần đầu tiên


(Tổ Quốc)- Ngày 22/9/2016, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015”.

Bộ Ngoại giao công bố

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì và phát biểu tại Lễ Công bố (ảnh qdnd.vn)


Tham dự Lễ Công bố có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối Ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Thông tin Truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, cùng đại diện đơn vị chức năng của các Bộ, ngành liên quan.

Đến dự buổi công bố còn có đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng các phóng viên trong nước và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức công bố Sách Xanh về Ngoại giao Việt Nam nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu nổi bật về đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015.

Bộ Ngoại giao công bố

Cuốn sách gồm 6 chương, nội dung khái quát về tình hình thế giới, khu vực, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam; những hoạt động ngoại giao song phương nổi bật trong năm 2015 và trong 5 năm qua; các hoạt động ngoại giao đa phương, ngoại giao phục vụ phát triển và bảo vệ Tổ quốc; công tác đối ngoại của Đảng, Quốc hội, đối ngoại nhân dân; những nét lớn trong đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII…

Những thông tin mà cuốn sách chuyển tải sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về chính sách đối ngoại, các hoạt động ngoại giao của Việt Nam; trong đó có nhiều hoạt động được Lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam tham gia vì sự nghiệp chung của dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trên tinh thần cầu thị, Ban soạn thảo cuốn sách hy vọng sẽ nhận được những phản hồi để có thể làm tốt hơn trong công tác và trong việc xuất bản “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam” những năm tới.

Vân Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác