Bộ sách phiêu lưu khám phá kỳ thú dành cho trẻ em

Tin liên quan

Bộ sách phiêu lưu khám phá kỳ thú dành cho trẻ em - ảnh 1

Dưới ngòi bút dẫn dắt của tác giả Linda Bailey - Bill Slavin, câu chuyện “giật gân và ngọt ngào” kể về chuyến phiêu lưu của anh em nhà Binkerton đến các vùng đất qua Bộ sách phiêu lưu khám phá Adventures gồm 6 tập: Cuộc phiêu lưu đến Ai Cập cổ đại; Cuộc phiêu lưu đến Trung Hoa cổ đại; Cuộc phiêu lưu đến Hi Lạp cổ đại; Cuộc phiêu lưu đến Kỷ Băng Hà; Cuộc phiêu lưu đến thời Trung Cổ; Cuộc phiêu lưu với người Viking.  

Các bạn nhỏ trong câu chuyện gồm cặp sinh đôi Josh - Emma và cô em nhỏ tinh nghịch Libby. Bọn trẻ vô tình lạc vào cửa tiệm lữ hành cũ kỹ bụi bặm cùng cái tên thần bí “Úm Ba La! Vừng Ơi, Mở Ra!”. Ở đấy, chúng được gặp ông Julian T. Pettigrew - chủ tiệm - người đang sở hữu một dịch vụ lữ hành kì quái, “Mở cuốn sách này ra và chuyến hành trình của bạn sẽ bắt đầu. Đọc hết từng chữ trong cuốn sách và hành trình của bạn sẽ kết thúc”. Cứ như thế, không chỉ một mà nhiều lần như thế, bọn trẻ đã kinh qua đủ mọi cung bậc cảm xúc: hốt hoảng, kinh ngạc, thót tim, thú vị, hoảng loạn… Và chúng cũng đã nhiều hơn một lần thề thốt cùng nhau rằng mình sẽ chẳng bao giờ quay lại cửa tiệm này. Nhưng rồi, bằng cách này hay cách khác, những chuyến phiêu lưu đã đến cùng bọn trẻ nhà Binkerton.

Cuộc phiêu lưu đến Ai Cập cổ đại

Bọn trẻ đã dấn thân vào hành trình chỉ có một lần duy nhất trong đời - hình trình trở về thời Ai Cập cổ đại. Bùn sông Nin ngập đến tận gối lúc hạ cánh và ngay lập tức, chúng đã gặp rắc rối khi Josh bị bắt đi xây dựng Kim Tự Tháp. Nhưng rắc rối chỉ thực sự đến vào lúc Emma và Libby đi tìm Josh. Cá sấu ăn thịt người, những kẻ trộm hầm mộ, và vài tên lính cực kỳ cáu kỉnh tìm mọi cách dập tắt mọi hy vọng của anh em nhà Binkerton suốt cả hành trình đến Ai Cập cổ đại…

Bộ sách phiêu lưu khám phá kỳ thú dành cho trẻ em - ảnh 2

Cuộc phiêu lưu đến Trung Hoa cổ đại

Bọn trẻ đã “đáp đất” rồi mắc kẹt trên một đồng lúa! Với những người dân nơi đây, anh em Binkerton là những vị khách không mời, chúng đã làm mọi thứ rối tung lên. Đầu tiên, chúng phát hiện ra bí mật của người Trung Hoa cổ đại. Sau đó chúng đột nhập vào cung điện tuyệt mật của nhà vua. Và rồi chúng phát hiện ra mình đang bị kẹp giữa quân lính Trung Hoa và những kẻ mọi rợ to lớn… Tất cả những gì chúng làm được là cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều để mau chóng được thoát ra khỏi mớ bòng bong…

Cuộc phiêu lưu đến Hi Lạp cổ đại

Chuyến phiêu lưu này xuất phát từ nguyện vọng của Josh, cậu bé mong được là người đầu tiên trên thế giới được xem Thế Vận Hội. Thế nhưng, thay vì đến tương lai, chuyến bay lữ hành lại mang anh em nhà cậu quay về quá khứ, về Hi Lạp cổ đại. Ở đấy, chúng thực hiện một cuộc dạo quanh thành phố Athen, rồi gặp gỡ một nhóm người Sparta. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì là kinh khiếp mãi cho đến khi Libby quyết tâm tham gia đua ngựa, đây mới thực sự là mớ hỗn độn…

Cuộc phiêu lưu đến thời Trung Cổ

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ba đứa trẻ nhà Binkerton lại bất ngờ vượt thời gian và hạ cánh chính xác xuống thời Trung Cổ? Đó hẳn là một rắc rối lớn đấy, và càng khủng khiếp hơn nếu chúng bị lạc mất con đường duy nhất trở về nhà.

Bộ ba nhanh chóng nhận ra rằng ở thời đại này, cuộc sống không phải chỉ có những chàng hiệp sĩ trong bộ giáp sáng ngời và các đám rước sang trọng. Đầu tiên, chúng phát hiện ra cuộc sống nơi đây còn tồn tại những người nông nô hèn mọn nơi đồng ruộng, tiếp đó là những kẻ hầu người hạ phải làm việc quá sức trong các lâu đài lộng gió. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn khi lâu đài bị tấn công, hàng loạt mũi tên cháy rực và những con bò đang bay bỗng rơi xuống đầu bọn trẻ…

Bộ sách phiêu lưu khám phá kỳ thú dành cho trẻ em - ảnh 3

Cuộc phiêu lưu đến Kỷ Băng Hà

Ba đứa trẻ đang chết khát và chỉ cầu mong có một cốc nước lạnh cho ngày nóng nhất năm. Nhưng rồi vượt quá kì vọng, chúng đã được hưởng cảm giác giá lạnh đủ cho cả đời!

Đầu tiên, ba đứa trẻ bị lạc, chẳng có một cái biển chỉ đường nào ở đó cả (thậm chí còn không có cả đường đi ấy chứ). Sau đó chúng đói lả đi và run lẩy bẩy, đồ ăn ở Kỷ Băng Hà chẳng phải đồ ăn picnic, và nơi trú ẩn duy nhất là hang động. Những đứa trẻ phải kết thân với vài người bạn thật nhanh, thậm chí đó có thể là con voi ma mút hay những người bạn đầy lông lá.

Hãy cùng tìm hiểu về phòng triển lãm nghệ thuật đầu tiên trên thế giới, thịt nướng Kỷ Băng Hà, âm nhạc và… hơn thế nữa…

Cuộc phiêu lưu với người Viking

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ba anh em nhà Binkerton lại “vụt biến” và hạ cánh xuống bờ biển Bắc Âu? Toàn bộ vùng đất ấy biến thành “chữ rune”!

Lũ trẻ đã “đi chui” trên một chiếc tàu dài Viking. Tiếp theo, một mãnh chiến Viking đã lôi kéo Josh vào một cuộc đột kích đậm chất Viking. Và Emma đã phạm phải một lỗi lầm ngớ ngẩn khiến em gái trở thành nô lệ…

Cùng khám phá về hệ thống bảng chữ cái rune, hệ thống giai cấp và chính quyền điều hành bởi “Hội Nghị” cùng nhiều, nhiều hơn nữa. 

Có thể bạn cũng vô cùng mong đợi được một lần trải nghiệm chuyến phiêu lưu như các bạn nhỏ đáng yêu này. Đơn giản thôi mà! Chỉ cần bạn tìm đúng tiệm lữ hành và a lê hấp! Lên đường và khám phá thôi nào! Bộ sách đã có trên kệ của NXB Phụ nữ, hãy tìm đọc và cùng phiêu lưu với ba anh em nhà Binkerton.

P.N

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác