Hai cuốn sách của Thiên Sơn được tái bản cùng lúc

Thiên Sơn, tác giả trẻ nhất đoạt giải thưởng cuộc thi Tiểu thuyết của Hội Nhà văn Việt Nam (2006-2010), với tác phẩm "Dòng sông chết" (NXB Công an nhân dân, 2009), vừa có hai tác phẩm được NXB Dân Trí tái bản cùng lúc: "Dòng sông chết" và "Bật rễ".

Bật rễ được viết khi tác giả 27 tuổi và sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung đã ra mắt năm 2005. Chính cuốn sách này khơi nguồn cho dòng chảy trong những trang viết bám sát các vấn đề căn yếu của đời sống, với những tư liệu ngồn ngộn hơi thở hiện thực. Cuối năm 2005, anh viết Dòng sông chết với những ám ảnh về mặt trái của cuộc cách mạng hóa học, sự ô nhiễm nguồn sống và sự tụt dốc của trí tuệ con người. Năm 2008, anh bị cuốn vào tiểu thuyết Quyền lực đen (2 tập, hơn 1.200 trang) nói về sự tha hóa quyền lực và sự lũng đoạn của các luồng kinh tế ngầm, của giới tài phiệt mafia đang điều khiển cả một guồng máy vận động xã hội...

Hai cuốn sách của Thiên Sơn được tái bản cùng lúc  - ảnh 1

Thiên Sơn cho hay, “Bật rễ” trong lần tái bản được phát triển thêm nhiều nội dung và tước đi một số chi tiết rườm rà nhưng “vẫn giữ lại những dấu vết của thời kỳ đầu với chất phóng khoáng, tươi trẻ, hồn nhiên cách nay 12 năm”. Anh hy vọng bạn đọc sẽ sẻ chia với anh khi “lật xới lên nhiều vấn đề gay gắt và hiểm nghèo của đời sống hiện thực bắt chúng ta phải suy tư và day dứt”, như chuyện phá lấp nghĩa địa, bán con trong bào thai, bán đấu giá gái trinh, thảm cảnh cô dâu Việt làm dâu nơi xứ người... Với cái nhìn biện chứng của một người trẻ nhiều ngẫm ngợi, anh không quên hé mở những khát vọng và le lói một niềm tin về sự tốt lành qua cuốn sách này.

“Cái tài của Thiên Sơn là đưa những vấn đề người đọc quan tâm vào trang viết đậm đà chất văn,  những nhân vật có chiều sâu nội tâm và giàu tính nhân văn. Anh càng viết càng sung sức. Tôi tin tác phẩm của anh và những vấn đề anh đặt ra sẽ nhận được sự đồng cảm và sẻ chia của người đọc”, nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét.

(TT&VH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác