“Hoàng Cầm hồn thơ độc đáo”

(Toquoc)- Vào lúc 19h ngày 05/5 tới tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, số 1 Trần Quý Kiên sẽ diễn ra buổi ra mắt tập sách “Hoàng Cầm hồn thơ độc đáo” do soạn giả Lại Nguyên Ân chủ biên.

“Hoàng Cầm hồn thơ độc đáo” - ảnh 1Sau khi công ty Nhã Nam ấn hành Tuyển tập thơ Hoàng Cầm nhân giỗ đầu nhà thơ Bên kia sông Đuống thì cuốn sách HOÀNG CẦM hồn thơ độc đáo là ấn phẩm thứ hai được ra mắt độc giả. Có thể nói, hai cuốn sách với hai nội dung độc lập nhưng đã mang đến cho độc giả cái nhìn khá tổng quan về cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng Cầm.

Cuốn sách Hoàng Cầm hồn thơ độc đáo tập hợp những bài viết, những công trình nghiên cứu và phỏng vấn báo chí về nhà thơ Hoàng Cầm. Với 3 phần: Phần 1: Hồi ức, kỉ niệm, Phần 2: Nghiên cứu phê bình, Phần 3: Về một số tác phẩm cụ thể, Phần 4: Phỏng vấn. Dù cuốn sách gồm một số bài của bạn bè đồng nghiệp viết khi ông mất nhưng không phải là tập sách tưởng niệm. Theo ý kiến của nhà nghiên cứu lý luận phê bình văn học Lại Nguyên Ân thì: “Bố cục trên đây dù sao cũng chỉ là những cái khung ước lệ; từng bài hồi ức - kỉ niệm vẫn có nghiên cứu phân tích và ngược lại”.

Đây là cuốn sách mà khi còn sống, nhà thơ Hoàng Cầm đã mong muốn hoàn thành, ông đã giao phó công việc cho hai nhà văn Lại Nguyên Ân và Đoàn Tử Huyến tập hợp cũng như in ấn xuất bản. Nhưng vì nhiều lý do, đến nay tác phẩm này mới hoàn thành và đến tay công chúng.

Sách do Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác