Những ám ảnh trong tiểu thuyết "Miền hoang"


(Toquoc)- “Miền hoang” là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh, vừa ra mắt độc giả Việt Nam hồi cuối tháng 11/2014.


Displaying untitled.jpg
Bìa sách


Lấy bối cảnh là những ngày cuối của cuộc chiến chống nạn diệt chủng tàn khốc của Polpot trên đất Campuchia, sau một trận kịch chiến trong vùng rừng hoang Tây Bắc Campuchia, một nhóm người bị lạc trong rừng, sống trong sự hoang mang, đói khát, mất phương hướng, bản chất hoang dã của từng người dần bộc lộ. Trước ranh giới của sự sống - chết, 4 con người đã phải vật lộn để chống lại sự “hoang dã hóa”, để tìm đường thoát ra… Để từ đó, tác giả dần dần hé mở cho người đọc thấy bản chất của cuộc chiến tranh đánh phá Việt Nam và ý đồ bần cùng hóa nhân dân Campuchia của bọn Polpot.

Cuốn tiểu thuyết không phải dành cho những người đọc để giải trí mà chỉ dành cho những đối tượng đọc để nghiền ngẫm, chiêm nghiệm về lẽ sống, niềm tin, và những khát vọng của con người trong một hoàn cảnh sống khốc liệt. Với tác phẩm này, hy vọng người đọc phần nào hiểu thêm về một cuộc chiến vốn để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử Việt Nam.

Tiểu thuyết dày 632 trang do NXB Trẻ ấn hành.

Đ.Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác