Ông bố U60 Trần Lực kể chuyện đối phó với ba 'tiểu quỷ'Diễn viên, đạo diễn Trần Lực vừa hoàn thành cuốn sách đầu tay, gồm những mẩu chuyện ngắn góp nhặt trong gia đình.

Ở tuổi 53, ngoài cậu con trai cả gần 30 tuổi, Trần Lực còn có ba con nhỏ tuổi thiếu nhi là Bông (9 tuổi), Bờm (8 tuổi) và Bách (5 tuổi). 

Chuyện nhà Bông, Bờm, Bách gồm 55 câu chuyện, tập trung vào các mẩu đối thoại dí dỏm, hài hước của Trần Lực với ba con hàng ngày. Tính cách của các con lần lượt hiện lên qua lời kể của ông bố. Đó là một Bông điệu đà, Bờm hiếu động, tò mò và Bách "hổ báo" - luôn là nỗi kinh hoàng của anh Bờm và chị Bông với những trò nghịch ngợm.ong-bo-u60-tran-luc-ke-chuyen-doi-pho-voi-ba-tieu-quy

Bìa sách "Chuyện nhà Bông, Bờm, Bách"

Trần Lực qua chương trình Bố ơi mình đi đâu thế đã cho thấy hình ảnh một ông bố tình cảm, tâm lý, luôn làm bạn với con. Trong cuốn sách, hình ảnh ấy được khắc họa đậm nét. Dù tuổi tác cách biệt khá lớn, Trần Lực vẫn gần gũi, lắng nghe và kiên nhẫn đối phó với những căn vặn, lý sự từ các con. Bao trùm tất cả là tình yêu thương Trần Lực dành cho con cái.

Trong mẩu chuyện Con sinh ra từ đâu, Trần Lực kể lại đối thoại giữa anh với bé Trần Bờm láu lỉnh:

"Sáng, khoác ba lô lên vai, Bờm quay sang bố:

- Hôm nay sinh nhật con á, bố?

- Ừ!

- Thế... giờ này con sinh ra chưa?

- Chưa!

- Thế... con ở đâu?

- Trong bụng mẹ anh chứ đâu, nhiều chiện, đi giày nhanh!

- Bố bị lừa nhá, hihi, thế mà bố dám bảo bố mang bầu xong roài đẻ ra con hí hí... Đấy, sáng ra đã lý lắc với bố híc híc...

Nói để anh biết, tôi yêu anh và mong anh hạnh phúc, vui vẻ... Cũng nói để anh biết, dù có thành công hay thất bại trong cuộc sống tôi mãi ở bên anh, thoải mái mà sống, nhá, anh Bờm! Chúc mừng sinh nhật con trai yêu".

Ngôn ngữ đối thoại đời thường khiến người đọc như được chứng kiến những thước phim chân thực về cuộc sống của gia đình đông con Trần Lực.ong-bo-u60-tran-luc-ke-chuyen-doi-pho-voi-ba-tieu-quy-1

Ba bé Bông, Bờm và Bách.

Ngoài ra, cuốn sách cũng khiến độc giả thích thú với hình ảnh mẹ của ba bé - Mỹ Trang. Đây là người vợ thứ ba của Trần Lực, hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Ở nhà, mẹ các bé được gọi là "cô phù thuỷ cưỡi chổi" và rút gọn thành "cô Thuỷ". Mỗi lần "cô Thủy" xuất hiện, qua miêu tả của Trần Lực, đều khiến độc giả bật cười.

Sách phát hành toàn quốc vào 18/8.

Di Ca

(Nguồn: VnExpress)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác