Phùng Hiệu ra mắt tập thơ “Trong thế giới ngụy trang”

 

(Toquoc)- Nhà thơ Phùng Hiệu vừa có buổi ra mắt tập thơ mới tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.

Buổi ra mắt do nhà thơ Phan Hoàng chủ trì. Đến dự có nhà văn Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, ông Nguyễn Minh Nhật - Giám đốc NXB Trẻ cùng nhiều văn nghệ sĩ, bạn bè, báo, đài đến tham dự. Có những bạn thơ từ các tỉnh bạn không quản đường xa vẫn đến chia lửa thơ trong ngày “Trong thế giới ngụy trang” ra mắt.


Phùng Hiệu ra mắt tập thơ “Trong thế giới ngụy trang”  - ảnh 1
Bìa sách

Trong không khí ấm cúng, thân mật, trải lòng cùng tác giả - tác phẩm. Văn nghệ sĩ lớp đàn anh khích lệ, đồng cảm. Nhà thơ Bùi Chí Vinh nói gọn: “Nhà thơ, nhà báo, người làm kinh tế như Phùng Hiệu mà vẫn luôn yêu thơ cháy bỏng, vẫn sống Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín thế là tốt rồi!”. Nhà thơ Phan Trung Thành nhớ lại tình bạn, tình thơ cách đây 5 năm qua một cuộc gọi từ giữa trưa nắng gắt mà có một người yêu thơ đến cuồng mê. Thế rồi, thi ca đã bắc nhịp cầu tình cảm bạn bè giữa anh và Phùng Hiệu.

Những câu thơ được trích dẫn, những bài thơ được bạn bè thể hiện qua cảm nhận từ tập thơ còn thơm mùi mực. Nhiều nhận xét xác đáng, trân trọng, giúp Phùng Hiệu cháy bỏng hơn trong tình yêu thi ca. Anh đã “lột xác” chính mình qua kiểu thơ vần vè điệu đà từ câu lạc bộ dần chuyên nghiệp hơn. Thơ anh đã lao đến hiện thực, đến từng phận người và trăn trở qua nhịp thơ dẫu cuộc sống vẫn luôn bộn bề. Dẫu chưa thật xuất sắc nhưng có thể nói đây là điểm nhấn, là bước ngoặt trên con đường thi ca gập ghềnh mà nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu đang đam mê dấn bước.

Nam Trần

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác