Phượt cùng Yếm Đào Lẳng Lơ(Tổ Quốc)- Vào lúc 7g tối nay, tác giả Yếm Đào Lẳng Lơ sẽ có mặt tại buổi giới thiệu cuốn sách mới của mình “Gái phượt” tại Tổ chim xanh, 13/19 Đặng Dung, Hà Nội.

Đến với buổi giới thiệu sách, dưới sự điều phối của BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy, độc giả sẽ có cơ hội giao lưu với tác giả cuốn sách Yếm Đào Lẳng Lơ và nhà văn Trang Hạ.

Phượt cùng Yếm Đào Lẳng Lơ - ảnh 1
"Gái phượt" do NXB Hội Nhà văn phối hợp với Công ty Nhã Nam ấn hành

Đúng như tên gọi của cuốn sách là Gái phượt, nội dung cuốn sách xoay quanh hình ảnh một nữ phượt thủ mạnh mẽ, rạng rỡ, tràn đầy năng lượng khi quyết định lên đường khám phá những miền đất mới, tiến bước trên các cung đường hiểm hóc, đắm mình giữa thiên nhiên hùng vĩ, chan hòa bên những con người xa lạ. Là cô gái yêu đương mơ mộng khắc khoải theo những cung đường mà ngay cả khi tiễn biệt một mối tình cũng phải đi một chuyến đế chia tay. Đó cũng là một người mẹ tự tin khi một mình đưa con lên đường, coi con là một người bạn đồng hành để con có thể học hỏi thiên nhiên, cuộc sống quanh mình…

Gái phượt là cuốn tự truyện 3 chương nói về các cô gái phượt với tựa: Gái phượt say đường (đi lại); Gái phượt say nắng (yêu); Gái phượt làm mẹ (đơn thân).

Chia sẻ về cuốn sách, Đặng Thị Ngọc Hân (Hoa hậu Việt Nam 2010) nói “Cuốn sách tái hiện sinh động chân dung một gái phượt mạnh mẽ và đam mê, qua các chuyến đi, trên những nẻo đường, trong tình yêu và cả khi làm mẹ. Tôi nghĩ đây cũng là bức tranh khái quát về những cô gái ngoài kia đang dấn bước trên những dặm đường xa, với khao khát được lấp đầy, cho một thời thanh xuân không trôi qua vô nghĩa". Còn Nguyễn Thị Kim Ngân- một cô gái cũng có những khao khát khám phá, tác giả của cuốn Nào, mình cùng đạp xe đến Paris viết về tuổi trẻ với những khắc khoải, khát khao, với nỗi đam mê và lòng dám sống, rất hiện đại mà cũng rất con người thì nhận xét “Đọc Gái phượt, qua những trang viết hấp dẫn, khi hài hước, lúc rưng rưng, tôi như thấy thấp thoáng chính mình trong đó khi bỏ lại sau lưng cuộc sống an toàn để lên đường tìm kiếm những chuyến phiêu lưu. Tôi yêu những người con gái đi phượt bởi sự mạnh mẽ của họ, cả trên đường và cả trong cuộc sống. Thêm nữa, những trang viết về các thế hệ phượt đầu tiên cũng rất thú vị đối với tôi”.

Tác giả cuốn sách tên thật là Lê Thu Thảo, bút danh Yếm Đào Lẳng Lơ là nick dùng trong giới phượt của chị. Chị là cây bút viết về du lịch, từng làm việc tại các tòa soạn Vnexpress, aFamily…

MT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác