Ra mắt tranh truyện của Trần Hoài Dương

Dịp giỗ đầu nhà văn Trần Hoài Dương, tranh truyện 'Huyền thoại về một loài chim cánh cụt' của ông được phát hành. Bản thảo tập sách này do ông hoàn thành 20 năm về trước, đến nay mới ra mắt bạn đọc.

"Huyền thoại về một loài chim cánh cụt" kể về một ốc đảo nơi thế giới các loài chim sinh sống. Nhưng không may, thế giới ấy bị loài ó biển ác độc cai trị. Chúng cấm tất cả loài chim không được hát, không được nhảy múa và kể cả bay cũng không nốt. Ốc đảo buồn thảm như một nấm mồ, không còn một tiếng hót, không một cánh chim chao lượn.

Ra mắt tranh truyện của Trần Hoài Dương - ảnh 1
Bìa cuốn "Huyền thoại về một loài chim cánh cụt".

Tất cả chỉ có chung một tiếng kêu, chung một kiểu đi đứng, sống chui lủi như gà rừng. Cho đến một hôm trời nổi cơn dông bão, những con chim bị đánh mất bản năng bay chỉ còn biết buông mình theo sóng nước…

NXB Kim Đồng cho biết, tác phẩm này được nhà văn Trần Hoài Dương hoàn thành từ tháng 7/1992 nhưng chưa từng được xuất bản. Nhân dịp giỗ đầu nhà văn, để bày tỏ lòng yêu quý đối với một cây bút giàu tài năng và tâm huyết với sự nghiệp sáng tác cho thiếu nhi, NXB quyết định giới thiệu tập sách đến bạn đọc.

Sách do họa sĩ trẻ Phú Khánh minh họa.

(evan)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác