Sách dành cho những người thích đi du lịch


(Tổ Quốc)- Mùa hè, mùa để mọi người chuẩn bị cho những chuyến nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Trong dịp hè năm nay, độc giả sẽ có những cuốn cẩm nang để nghiên cứu, làm hành trang cho những ngày thư giãn cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Những cuốn sách giới thiệu về các địa danh, những điểm du lịch đẹp trong nước hay, giới thiệu những đất nước xinh đẹp ngoài Việt Nam, những thói quen du lịch… hàng chục đầu sách của các tác giả trong nước và nước ngoài được vinabook giới thiệu nhân tuần sách du lịch 2017.

Xin điểm qua một số tựa sách được giới thiệu với chủ đề “Tuần sách du lịch- Khám phá Bình Ba” trong thời gian từ 03-14/5/2017.

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 1


Du lịch Việt Nam qua 26 di sản Thế giới"

Việt Nam là một nước có nhiều Di sản Thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất đến tháng 12 năm 2016, cả nước hiện có 26 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận thuộc các lĩnh vực như: Di sản thiên nhiên, di sản địa chất toàn cầu, di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản tư liệu và di sản hỗn hợp. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch Việt Nam trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Trong 26 Di sản Thế giới, chúng ta có: 3 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, Công viên địa chất toàn cầu- Cao nguyên đá Đồng Văn); 12 di sản văn hóa thế giới (Quần thể di tích Cố đô Huế, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, Mộc bản triều Nguyễn, Bia đá các khoa thi Tiến sĩ triều Lê và Mạc, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Thành nhà Hồ, Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm - Bắc Giang, Châu bản triều Nguyễn, Quần thể danh thắng Tràng An, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế, Mộc bản trường học Phúc Giang - Hà Tĩnh); 11 di sản văn hóa phi vật thể thế giới (Nhã nhạc cung đình Việt Nam, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ, Nghệ thuật ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Hát Xoan ở Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, Dân ca Ví - Giặm Nghệ Tĩnh, Nghi lễ và trò chơi kéo co, Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt).

Cuốn sách nhỏ này của tác giả Võ Văn Thành sẽ cung cấp cho bạn đọc tương đối đầy đủ những thông tin thú vị để chuẩn bị hành trình du lịch khám phá vẻ đẹp bất tận của đất nước Việt Nam. Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM phát hành tháng 02/2017.

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 2

“Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới”

Cuốn sách của ba tác giả trẻ, những người từng đến nhiều nơi trên thế giới, sẽ giới thiệu những bí quyết để trở thành công dân toàn cầu, chia sẻ những kinh nghiệm của họ cũng như giúp bạn vạch hướng đi ra thế giới. Từ khi bắt đầu dự án “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới”, các tác giả đã tổ chức những buổi giao lưu và nói chuyện thường xuyên với những bạn trẻ ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài, vì họ tin rằng học hỏi kinh nghiệm và tri thức từ những người đi trước là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để mọi người có thể thực hiện được ước mơ của mình. Những chi tiết và câu chuyện trong cuốn sách này đã được thu thập lại từ những buổi giao lưu như vậy.

Cuốn sách không chỉ mang lại cho độc giả những câu chuyện và kinh nghiệm của các tác giả, mà nó còn được viết với mục đích truyền động lực và cung cấp các công cụ để độc giả tìm được những giá trị và niềm đam mê của bản thân, và tìm được hướng đi thích hợp cho mình. Mục đích chính của cuốn sách không chỉ là để đọc, suy ngẫm và rút ra những bài học, mà đây còn là một cuốn sách kêu gọi hành động. Đây chính là một cẩm nang dành cho bất cứ ai có nguyện vọng hoàn thiện bản thân và sánh vai cùng các công dân toàn cầu.

Sự di chuyển dễ dàng tạo ra nhiều cơ hội mới, nhưng cũng dẫn tới nhiều sự cạnh tranh. Càng chuẩn bị sớm và kỹ càng cho thế giới toàn cầu hóa ngày nay, bạn sẽ càng sớm được thưởng thức những hương vị của toàn cầu. Hãy cầm cuốn hộ chiếu xanh của bạn đi quanh thế giới cùng Đức, Hương và Linh.

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 3

“Chân đi không mỏi- Hành trình Đông Nam Á”

… Campuchia trong tôi cứ như một cuốn sách mà không bao giờ tôi đọc hết, cũng chẳng bao giờ muốn đọc hết. Mọi thứ cứ dở dang, ngổn ngang để một ngày, chợt nhớ ra thì lật đật xếp lại. Trong lúc ấy, rất có thể sẽ lại bất thình lình bắt gặp chính mình đâu đó giữa những kỷ niệm dài như năm tháng. Nếu đã một lần đến Siem Reap, bạn sẽ không bao giờ trở về là bạn nguyên vẹn như khi đến. Bởi bạn biết một nỗi nhớ, một niềm thương, một mảnh tâm hồn đã vô tình ở lại đâu đó nơi những ngôi đền linh thiêng.

Đinh Hằng của cuốn sách mới này vẫn là Đinh Hằng của Quá trẻ để chết, vừa mạnh mẽ và tỉnh táo, vừa đam mê và nhạy cảm. Với Chân đi không mỏi, Đinh Hằng dẫn người đọc đi cùng cô đến những nẻo đường khác nhau của Đông Nam Á, khám phá vẻ đẹp và sự phong phú muôn màu của những nước láng giềng gần gũi “vừa quen vừa lạ” của chúng ta. Và, luôn luôn như vậy, Hằng không chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, người “mồi lửa”, khiến cho ngay cả người đọc hững hờ an phận nào đó cũng phải ngước mắt lên khỏi sách, thấy mình đang bước đi trên một cuộc viễn du…

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 4

“Rong ruổi Scotland cùng anh, em nhé!”

Tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân viết về những trải nghiệm của mình trong hành trình vòng quanh đất nước Scotland xinh đẹp trên campervan trong một mùa đông giá lạnh cùng một người đàn ông chở che yêu thương mình. Cùng nhau, họ đã đi qua những con đường ngập chìm trong tuyết trắng hay gào thét đến lạc giọng giữa cơn mưa điên cuồng trên mảnh đất trong bộ phim tử địa Skyfall của chàng điệp viên 007… Qua cuộc hành trình, vùng đất Scotland hiện ra trong dáng vẻ bình yên nhưng không kém phần hùng vĩ.

Sách do NXB Trẻ ấn hành, tới tay bạn đọc hồi cuối 2016.

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 5

“Sống Như Người Paris”

Những cô gái Paris luôn có điều gì thật bí ẩn, với vẻ duyên dáng và nhẹ nhõm chết người của họ. Bạn đã nhận ra điều đó từ lâu, nhưng không thể cắt nghĩa vì sao! Ở đây, trong cuốn sách này, đích thân phụ nữ Paris sẽ đưa ra định nghĩa về... chính họ, và cho ta biết thế nào là một quý cô Paris xét trên mọi mặt: văn hóa, thời trang và thái độ...

Họ sẽ mách cho bạn biết làm thế nào để trở nên gợi cảm, để khiến bạn trai của bạn phải lên cơn ghen, để tiếp cận đám cưới và phòng tập gym một cách đúng đắn, rồi họ sẽ chia sẻ sổ địa chỉ của bản thân (áp dụng trong nội thành Paris) để bạn biết mình phải đi đâu vào cuối đêm, vào một dịp sinh nhật, vào một ngày thông minh đột xuất và nhiều hơn thế nữa…

Những dòng tâm sự hài hước, những bức ảnh minh họa đầy phong cách, những mẹo vặt hữu ích trong việc nấu ăn và chăm sóc nhà cửa  sẽ giúp bạn nhận ra chân lý: thật thú vị khi sống như người Paris.

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 6

Nhật Bản đến và yêu”

Cuốn sách của tác giả Dương Linh là một cẩm nang bổ ích giúp các bạn trẻ biết cách: Học giỏi tiếng Nhật, tìm việc ở Nhật và sống tốt ở Nhật để có thể vững tin sống và thật sự hạnh phúc trên đất nước Nhật Bản.

“Một tôi với những ngày tháng còn xanh non với tiếng Nhật. Một tôi mang trong mình ước mơ và khát khao đi Nhật. Một tôi với đầy ắp những trải nghiệm đáng nhớ ở Nhật. Một tôi chất chứa biết bao tâm sự, xúc cảm, hoài niệm. Một tôi trưởng thành sau 5 năm tròn trĩnh ở Nhật” (Dương Linh)

Ước mơ không ai đánh thuế, ước mơ là vô hạn, ta có thể thoải mái ước mơ, thoải mái kỳ vọng vào tương lai. Nhưng nếu như không biết thu hẹp khái niệm “Tương lai” vào thì vô hình trung nó sẽ trở thành một màng nhện chăng tơ chằng chịt làm rối chính ta. Cũng giống như làm đề thi trắc nghiệm vậy, bạn đang phân vân giữa hai đáp án. Thay vì ngồi vắt óc suy nghĩ hãy nghĩ rằng: Cứ chọn lấy một đáp án để kịp giờ và tin vào trực giác của bản thân khi chọn đáp án bạn cho là đúng hơn. Đừng cố tìm một bản đồ để tra đường khi chính bạn cũng không biết mình đang lạc ở đâu. Hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, đặt cho mình một cái đích để đến đã rồi bước đi trong tâm thế của một người sẵn sàng chấp nhận thử thách.

Sách do NXB Thế giới ấn hành dành cho các độc giả trẻ tuổi yêu mến và mong muốn chu du tìm hiểu đất nước Nhật Bản.

Sách dành cho những người thích đi du lịch - ảnh 7

V.Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác