Sách hay mùa Vu lan


(Tổ Quốc)- Hàng năm, mùa Vu lan là dịp để tất cả mọi người dành thời gian quan tâm, báo hiếu tới đấng sinh thành, hồi tưởng lại những ký ức đẹp của gia đình.

Mùa Vu lan năm nay, nhiều cuốn sách đã được giới thiệu tới độc giả như một lời tri ân của các nhà sách với độc giả của mình.

Sách hay mùa Vu lan - ảnh 1
Một số đầu sách được các nhà sách giới thiệu
 

Nhà sách Vinabook giới thiệu với độc giả nhiều đầu sách hay viết về mẹ của các tác giả trong nước như Quê mẹ xa xưa (Mai Bửu Minh), Mẹ- biểu hiện của tình thương Bông hồng cài áo (Thích Nhất Hạnh), Yêu thương mẹ kể (Phan Thị Hồ Điệp)… và sách dịch Truyện cổ tích về mẹ (Sergey Sedov, do Đặng Thị Thùy Diễm dịch), Siêu nhân Mẹ (Lucy Scott, do Xuân Chi dịch) hay Mẹ luôn đồng hành cùng con (Dương Văn, do Trần Quỳnh Hương dịch).

Công ty Trí Việt First News giới thiệu tới độc giả cuốn Xin đừng làm mẹ khóc, tập hợp các bài viết là những câu chuyện hạt giống tâm hồn hay nhất về người mẹ.

Trang sách trực tuyến Bookaholic cũng lựa chọn 10 tựa sách hay nhân mùa Vu lan 2016 giới thiệu tới khách hàng của mình, danh sách gồm: Cảm ơn con đã chọn bố mẹ (Akira Ikegawa, do Lê Giang dịch), Dưới sao mẹ kể con nghe (Phan Thị Hồ Điệp), Ánh sao trong lòng bố (Đỗ Xuân Thảo), Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu (Hồ Thị Hải Âu), Lời nguyện cầu chín năm trước (Ono Masatsugu, do Dương Thị Hoa dịch), Mẹ có phải là mẹ của con? (P.D Eastman, do Ngân Huyền dịch), Siêu nhân Mẹ (Lucy Scott, do Xuân Chi dịch), Mẹ - Biểu hiện của tình thương (Thích Nhất Hạnh), Gia đình thế hệ mới - Về Mẹ (nhiều tác giả), Đứa con xa lạ (Rachel Abbott, do Nguyễn Xuân Hồng dịch).

Công ty Tiki với mạng sách trực tuyến Tiki.vn cũng giới thiệu tới khách hàng những tựa sách ý nghĩa trong mùa Vu lan báo hiếu do bạn đọc lựa chọn. Những cuốn sách như Mẹ, thơm một cái của Cửu Bả Đao, Một ngày của bố (Thái Mỹ Phương và Thụ Nho), Ơn cha nghĩa mẹ (nhiều tác giả), Giấc mơ có mẹ (Minh Vy) là những câu chuyện để lại ấn tượng trong lòng độc giả.

Xuân Thành

 

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác