Sách mới của Hồ Anh Thái, Nguyễn Huy Thắng, Trần Nhã Thụy

* "Những đứa con rải rác trên đường”

Nhà văn Hồ Anh Thái vừa xuất bản cuốn sách với tựa đề "Những đứa con rải rác trên đường”. 

 
Sách mới của Hồ Anh Thái, Nguyễn Huy Thắng, Trần Nhã Thụy - ảnh 1
 

Sách được ghi: "Một tiểu thuyết bằng 3 truyện dài”. Trong đó, truyện thứ nhất: "Thư đi không thấy thư lại”; truyện thứ hai: "Đời biết mấy chuyến xe” và truyện thứ ba: "Chuyến thu gom xuyên Việt”. Những trang đầu tiên là chuyện du học có thể thu hút tất cả những bậc cha mẹ nếu có quan tâm đến tương lai của con cái. Và sau đó, rải rác, là những bất hạnh bí mật của từng gia đình bắt nguồn từ hạnh phúc của người khác mà không phải ai cũng không biết. Nhưng đây không phải là cuốn sách viết về chuyện gia đình. Dù là chuyện dẫn theo cuộc đời của nhân vật vốn làm lái xe trong thời chiến và cả trong thời bình… Một lối viết hiện thực xen lẫn huyền ảo đã là phong cách của Hồ Anh Thái hơn chục năm nay, vậy mà vẫn có thể đọc liền một mạch và khó thể rời. 

 

* "Những con vật bầu bạn với tuổi thơ”

Cuốn sách giới thiệu 30 loài vật khác nhau, trong đó gắn với mỗi loài vật là những câu chuyện cổ tích lý thú: Cá chép - Vượt vũ môn, Dế mèn - Ca sĩ và đấu sĩ, Đom đóm - mở hội đèn lồng, Voi - gã khổng lồ trên cạn... 30 loài vật, loài nào cũng có những thông tin hữu ích không chỉ về khả năng đặc biệt của chúng, mà còn kèm với đó là những mối quan hệ khăng khít với con người. 


 
Sách mới của Hồ Anh Thái, Nguyễn Huy Thắng, Trần Nhã Thụy - ảnh 2
 

Thế giới loài vật được các tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai và Nguyễn Huy Thắng tái hiện trong cuốn sách với từng câu chuyện nhỏ, hấp dẫn người đọc không chỉ với lượng thông tin dồi dào mà còn bởi văn phong uyển chuyển và bộ sưu tập tranh vẽ về các loài vật cực kỳ sinh động của nhóm họa sĩ: Tạ Huy Long, Tạ Thúc Bình, Mai Long, Bùi Hải Nam, Vũ Xuân Hoàn, Chu Linh Hoàng. 

 

* "Triều cường, chân ngắn và rau sạch” 

Tập sách của nhà văn Trần Nhã Thụy với những tạp văn viết về những hiện tượng cuộc sống đang ngổn ngang quanh ta với những suy nghĩ, trở trăn của một người luôn theo dòng thời sự. 
Sách mới của Hồ Anh Thái, Nguyễn Huy Thắng, Trần Nhã Thụy - ảnh 3
 

Cuộc sống với những mặt đẹp và những góc cạnh của nó luôn tiềm ẩn những thông điệp mà tác giả luôn suy nghĩ, sẻ chia cùng bạn đọc làm cho cuộc sống ngày càng đáng sống hơn, những vụn vặt, cực đoan ngày càng ít đi để mỗi người đều cảm thấy mỗi ngày là một niềm vui, một hứng thú. 

Thư Thư

(Nguồn: Đại đoàn kết)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác