Thông điệp về tình yêu thương trong mùa Noel


Ông già Noel ơi…
là tập tản văn mới nhất Nhà xuất bản Kim Đồng gửi tới độc giả mùa Noel này. Tác giả tập sách chia sẻ: “Sứ mệnh của ông già Noel là đem lại niềm vui cho trẻ em. Và chỉ cần làm được điều ấy, ông già Noel, hay bất cứ ai có lòng yêu thương trẻ sẽ như một vệt son lộng lẫy in hình và lưu giữ mãi trong thế giới bé thơ ấy. Tôi chia sẻ với bạn về những ấm áp của tuổi thơ tôi, phần đời lộng lẫy nhất của tôi”. Quả thực, với hơn 20 tạp văn viết về quê hương, kỷ niệm tuổi thơ, về cách nhìn của tác giả về thiếu nhi… Võ Thu Hương chiếm được nhiều cảm tình của độc giả bằng những điều bé nhỏ, dịu dàng nhưng sâu lắng thể hiện trong cuốn sách này.

Sách được viết từ tác giả thuộc thế hệ 8X nên không thiếu những câu chuyện thú vị đến từ tuổi thơ của những cô bé, cậu bé thế hệ 8X, 9X. Tác giả đã có sự quan sát và kể chuyện tinh tế về những em bé, thông qua thế giới quan của con mình. Do đó, có thể xem cuốn sách như một nhịp cầu nhỏ yêu thương góp phần sẻ chia và gắn kết cha, mẹ và con cái. Những ông bố, bà mẹ trẻ cũng có thể tìm thấy bóng dáng tuổi thơ mình trong những điều bé nhỏ mà tác giả sẻ chia, để kể cho con và xích gần con hơn khi nghĩ rằng, ai cũng qua một thời ấu thơ và sẽ gặp nhau ở những điểm giao thoa nhau về những ước mơ, những niềm vui hồn nhiên, trong trẻo.

Thông điệp về tình yêu thương trong mùa Noel - ảnh 1
"Ông già Noel ơi..." mang thông điệp về tình yêu thương

Mỗi câu chuyện, mỗi điều tác giả sẻ chia đều mang những thông điệp ấm áp. Đó là thông điệp về những ai có lòng yêu thương trẻ sẽ được lưu giữ như một vệt son lộng lẫy trong bầu trời bé thơ; là thông điệp mỗi cái Tết đi qua sẽ để lại những sắc màu và từ đó chúng ta lớn khôn, phong phú hơn; là thông điệp hãy mở lòng để lắng nghe, mùa xuân và vạn vật đều có thể dạy con những bài học hay…

Tập sách cũng đề cập tới những câu chuyện đầy trăn trở đối với trẻ thơ. Đó là câu chuyện một cô bé muốn làm việc tốt nhưng vẫn đắn đo, để rồi khi không còn cơ hội để thực hiện việc tốt ấy mới hiểu ra rằng đừng chần chừ, nếu không sẽ phải hối tiếc. Đó là câu chuyện một cô bé vẫn muốn dành điều ước trước ông già Noel cho dì mình - người dì không tin có ông già Noel sau những thăng trầm cuộc sống. Tác giả đóng vai trò là người chia sẻ những câu chuyện nhẹ nhàng, để từ đó, thông điệp cuộc sống được chuyển tải tự nhiên tới độc giả. Cái hay ở chỗ, tập sách không nặng tính giáo điều nhưng vẫn đầy tính giáo dục, qua những câu chuyện gần gũi, nhân văn.

Tập sách nằm trong tủ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” của NXB Kim Đồng - một trong những tủ sách luôn nhận được nhiều tình cảm của độc giả, được nhiều độc giả chờ đón.

Đây là tập sách thứ 11 của tác giả Võ Thu Hương, trong đó có tới 8 cuốn viết cho thiếu nhi, do NXB Kim Đồng phát hành. Ông già Noel ơi… là món quà ý nghĩa mẹ dành cho bé yêu của mình, để con hiểu hơn thế giới tuổi thơ phong phú mà mình đang lớn lên.

(Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác