logo

Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Indonesia: Giải pháp giúp tăng cường thu hút khách du lịch trước tác động của virus corona

12/02/2020 | 13:26

Chính phủ Indonesia đang xem xét các ưu đãi để hỗ trợ du lịch, một trong các lựa chọn là trợ cấp cho các hãng hàng không để cắt giảm giá vé máy bay.

Indonesia: Giải pháp giúp tăng cường thu hút khách du lịch trước tác động của virus corona - Ảnh 1.

Ngày 11/2, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati khẳng định Chính phủ nước này đang xây dựng các chính sách chi tiêu công và ưu đãi đối với các bên tham gia lĩnh vực du lịch để hỗ trợ tiêu dùng trong nước và bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động của sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, tại Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani Indrawati cho biết các chính sách ưu đãi hỗ trợ du lịch, như trợ cấp cho các hãng hàng không để cắt giảm giá vé máy bay vẫn đang được Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo nghiên cứu theo yêu cầu trực tiếp của Tổng thống Joko Widodo.

Dịch nCoV đã khiến lượng khách tới đảo Bali, Bintan (thuộc tỉnh Quần đảo Riau) và Manado (thuộc tỉnh Bắc Sulawesi) sụt giảm nghiêm trọng sau khi Indonesia đóng cửa tạm thời các chuyến bay đi và đến Trung Quốc từ ngày 5/2 vừa qua.


Hiền Lê (Theo Reuters )

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×