Áo dài Việt trên đất Italy

(Cinet) – Trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam” ở Milan, một chương trình trình diễn áo dài Việt đã được tổ chức ngay tại dinh Clerici – một tòa nhà danh tiếng và cổ nhất của thành phố Milan tuần vừa qua.

Chương trình trình diễn áo dài truyền thống tại Milan.Chương trình trình diễn áo dài truyền thống tại Milan.

Phòng gương của dinh Clerici là nơi được các nhà mốt danh tiếng nhất thế giới  như Versace, Salvatore Ferragamo chọn để tổ chức các chương trình thời trang của hãng. Phòng gương vô cùng nổi tiếng với những bức bích họa có giá trị được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ 18. Ngay tại căn phòng này ngày 26 mới đây, những tà áo dài Việt Nam đã khiến người xem phải ngạc nhiên và trầm trồ thán phục.

 

Áo dài Việt trên đất Italy - ảnh 2
Áo dài Việt trên đất Italy - ảnh 3
Những tà áo dài truyền thống với chất liệu dân tộc và họa tiết được thuê tay trong bộ sưu tập với chủ đề "Mùa thu Milan" đã khiến người xem không khỏi ngạc nhiên và thán phục....Buổi trình diễn được tổ chức ngay tại phòng gương của dinh Clerici danh giá.

Buổi trình diễn với chủ đề “Mùa thu Milan” đã đưa hình ảnh người phụ nữ Việt dịu dàng, kín đáo mà vẫn rất duyên dáng, thu hút với tà áo dài truyền thống đến với bạn bè quốc tế. Tổ chức trình diễn thời trang áo dài trên đất Ý, đặc biệt lại ngay tại kinh đô thời trang Milan là một ý tưởng táo bạo nhằm chứng minh tiềm năng của ngành thời trang Việt Nam. Cuộc tình diễn thời trang này nằm trong “Những ngày Việt Nam” ở Milan, thuộc chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam – Italy (1973-2013).

Áo dài Việt trên đất Italy - ảnh 4
Áo dài Việt trên đất Italy - ảnh 5
Trong khuôn khổ "Những ngày Việt Nam" ở Milan còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như : triển lãm tranh của 7 họa sĩ Việt Nam, Biểu diễn võ thuật, Hội thảo về đầu tư, kinh tế....

Được biết “Những ngày Việt Nam” ở Milan ngoài việc giao lưu, trao đổi hữu nghị giữa nhân dân hai nước còn là cơ hội mở rộng các hoạt động quảng bá, văn hóa, du lịch và con người Việt Nam với người dân sống tại Milan. Qua đây sẽ góp phần tăng cường tình cảm gắn kết cũng như thúc đẩy sự đầu tư, hợp tác giữa Việt Nam – Italy.

Bên cạnh chương trình thời trang, trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam” ở Milan còn có nhiều hoạt động khác như triển lãm tranh của các họa sĩ Việt; Biểu diễn võ thuật; Trưng bày các mẫu áo dài; Hội thảo về kinh tế và cơ hội đầu tư….Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 30 tháng 11 tới đây.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác