Ca sĩ Uyên Linh: Không mong gì hơn là tiếng hát của mình chạm tới cảm xúc khán giả

(Cinet) – Đã 7 năm từ khi Uyên Linh đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010, một trong những chương trình đặt những nền móng đầu tiên để Uyên Linh thẳng tiến vào con đường nghệ thuật.

Khán giả yêu Linh không chỉ bởi giọng hát hay, nội lực mà còn ở sự gần gũi. Lựa chọn đứng ngoài “Scandal”, Uyên Linh – một thần tượng âm nhạc của giới trẻ ngày nào đang hết mình nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật với tâm niệm “hát một bài với sự tận tâm đến cùng”.

Đối với Linh, Scandal cũng là một phần của nghề sân khấu. Ai trong đời cũng phải trải qua một vài ầm ĩ, đủ để họ mạnh mẽ và vững vàng hơn về cái tôi của mình, Linh chia sẻ.
 
Ca sĩ Uyên Linh: Không mong gì hơn là tiếng hát của mình chạm tới cảm xúc khán giả - ảnh 1
Ca sĩ Uyên Linh. Ảnh: NVCC

Sau những ầm ĩ Linh đã từng trải qua. Bản thân Linh giờ đây chọn đứng ngoài những scandal không đáng có. Linh không phải là kiểu "sắt thép" để chấp nhận sự nổi tiếng bằng mọi giá. Tuy nhiên cũng phải nói rằng, Linh đã đủ "sắt thép" để đôi lúc nói “không”, đôi lúc từ chối, và đôi lúc im lặng để có sự bình yên. Cuộc sống cho Linh nhiều trải nghiệm, từ những trải nghiệm Linh thấy mình trưởng thành hơn và thêm nâng nui những phút giây bên gia đình, những ưu tiên hàng đầu của cô.

Sự trưởng thành theo năm tháng của Linh cũng khiến khán giả chờ đợi nhiều hơn vào những dự án âm nhạc sắp được Linh bật mí.

Hai năm trở lại đây, Uyên Linh ít xuất hiện trong các show âm nhạc tại Việt Nam. Nhưng trong đêm 12/8 tới, cô sẽ trở lại với khán giả Hải Phòng trong liveshow “Để nhớ một thời ta đã yêu”, đứng chung sân khấu và biểu diễn cùng Bằng Kiều, cùng cống hiến những giai điệu tình yêu ấm áp tới khán giả.

Nhiều người hỏi Linh có cảm thấy áp lực không khi hát song ca cùng Bằng Kiều, một trong những giọng ca đẹp của làng nhạc Việt. Nhưng đối với Linh việc được song ca với một Bằng Kiều là một niềm vui, là sự hãnh diễn chứ không phải là áp lực.

Sau sự kết hợp với Bằng Kiều trong “Để nhớ một thời ta đã yêu”, Linh úp mở về Album chính thức tiếp theo sắp được ra mắt sau thành công của “Giấc mơ tôi”,”Nơi ấy có cha”, “Ước sao ta chưa gặp nhau”.

Cô chia sẻ mình đã ấp ủ album từ rất lâu. Album sẽ là những câu chuyện được kể bằng giọng hát và bài hát của riêng Linh. Với Linh, giữa ca sĩ và tác phẩm là một mối duyên lớn, mà không có duyên thì không cưỡng cầu. Đó cũng là lý do mà đến giớ Album chính thức thứ 3 của Linh mới được ra mắt.

Hai năm không ngắn ngủi, nhưng đó là thời gian cần thiết để Linh chờ đợi, tìm kiếm những bài hát vừa ý nhất, những bản phối hay nhất, và đong đầy thêm nhiều trải nghiệm vào giọng hát để mang đến cho khán giả, những người luôn gắn bó và dõi theo Linh suốt thời gian qua, từ những ngày chập chững vào nghề những "tâm sự đến tận cùng". “Thật không mong gì hơn là tiếng hát của mình chạm tới cảm xúc của ai đó”, Uyên Linh chia sẻ./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác