Đà Nẵng vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa”

(Cinet) - Lễ hội pháo hoa quốc tế dần khẳng định được thương hiệu, Đà Nẵng sẽ thực sự trở thành một thành phố của văn hóa, nghệ thuật và các sự kiện quốc tế lớn; một điểm đến du lịch không thể bỏ qua trên bản đồ thế giới.

Những sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thường xuyên được tổ chức trong những năm qua đã góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Việc liên tục làm mới, đa dạng các sản phẩm du lịch đã góp phần từng bước khẳng định “Đà Nẵng điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á” như Tổ chức Du lịch thế giới (World Travel Awards) vinh danh năm 2016.
 
Đà Nẵng vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa” - ảnh 1
Đà Nẵng điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á. Ảnh: diff. vn

Để xứng đáng với danh hiệu này, và để thu hút nhiều du khách đến với Đà Nẵng hơn nữa, UBND Thành phố quyết định nâng tầm Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng thành Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng với quy mô lớn hơn, thời gian diễn ra lễ hội sẽ kéo dài hai tháng với nhiều sự kiện hấp dẫn hơn.

Năm nay, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 với một diện mạo mới, một cách tiếp cận mới, sẽ đem đến cho du khách cũng như người dân Đà Nẵng nhiều điểm độc đáo, khác biệt, đúng như quy mô mà họ mong muốn. Thông qua sự kiện, Ban Tổ chức (BTC) muốn truyền tải thông điệp về một thành phố Đà Nẵng đang tỏa sáng, năng động, trẻ trung, sáng tạo, nhưng không quên đi bản sắc văn hóa của mình.
 
Đà Nẵng vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa” - ảnh 2
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 với một diện mạo mới. Ảnh: diff.vn

Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường - Đơn vị tổ chức cho biết: Điểm mới nhất mà BTC muốn đưa vào đây chính là các yếu tố tương tác giữa các chương trình lễ hội với cộng đồng du khách và người dân bản địa. Và tạo ra tính liên kết giữa các chương trình sự kiện. DIFF còn đem đến một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc, với rất nhiều sự kiện đồng hành hấp dẫn. Đà Nẵng sẽ tưng bừng, rộn rã suốt một mùa hè, với Lễ hội đường phố, Không gian ẩm thực Ngũ hành và nhiều lễ hội đồng hành khác. Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện văn hóa giải trí hấp dẫn như Carnival tại Asia Park Đà Nẵng, Chuỗi Lễ hội rượu vang, Lễ hội bia tại Khu du lịch Bà Nà Hills, Chương trình Âm nhạc đường phố, Không gian nghệ thuật sắp đặt, Không gian văn hóa cộng đồng, sự kiện Diễu hành xích lô du lịch tổ chức tại nhiều điểm đến thuộc khu trung tâm Đà Nẵng… cùng hàng loạt hoạt động sôi động khác cũng sẽ diễn ra hưởng ứng mùa Lễ hội DIFF 2017.
 
Đà Nẵng vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa” - ảnh 3
Biểu diễn âm nhạc truyền thống. Ảnh: diff.vn

Đặc biệt, những sự kiện lớn và hấp dẫn nhất sẽ được đầu tư hoành tráng, công phu. Chẳng hạn như Lễ hội đường phố sẽ khiến các phố trung tâm Đà Nẵng tưng bừng rộn rã với 9 mô hình xe hoa tượng trưng cho 8 nước tham dự, và một xe hoa của Đà Nẵng. Mỗi xe hoa sẽ là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia. Ví dụ xe hoa của Vương quốc Anh sẽ là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng gồm tháp đồng hồ Elizabeth, cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Hay xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất là hoa anh đào và cổng Torii. Chín xe hoa này sẽ là 9 sân khấu di động diễu hành khắp các tuyến đường trung tâm Đà Nẵng. Du khách, người dân Đà Nẵng có thể lên sân khấu giao lưu, biểu diễn, nhảy múa cùng các đoàn nghệ thuật tại các điểm dừng của xe hoa.

Bên cạnh đó, còn có Không gian ẩm thực Ngũ hành dưới sự chủ trì của Vua bếp Phạm Tuấn Hải. Không gian ẩm thực cũng được chia thành 5 khu tương ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Món ăn ở các khu cũng tương xứng với chủ đề của khu đó. Khu Hỏa là các món liên quan đến lửa như các món nướng. Khu Thổ sẽ dành cho các món nấu trong niêu đất chẳng hạn. Thủy sẽ là khu vực các món nước như bún, phở, mỳ… Sẽ có những chương trình giao lưu, những cuộc thi, những buổi du khách cùng các đầu bếp tạo nên những kỷ lục ẩm thực…
 
Đà Nẵng vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa” - ảnh 4
Không gian ẩm thực Ngũ hành dưới sự chủ trì của Vua bếp Phạm Tuấn Hải. Ảnh: diff.vn

Với sự tham gia của 8 đội đến từ các quốc gia: Úc, Ý, Anh, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Việt Nam. Lễ hội sẽ diễn ra trong gần 2 tháng, từ ngày 30/4 đến hết 24/6, với 5 đêm bắn pháo hoa 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6. Đây là một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á với nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng và sẽ trở thành lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt hè 2017… hứa hẹn mang tới trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho du khách và người dân nơi đây.
 
Đà Nẵng vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa” - ảnh 5
Lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á với nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng và sẽ trở thành lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt hè 2017. Ảnh: diff.vn

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức hằng năm sẽ từng bước trở thành một địa chỉ nhân văn của thế giới, nơi con người có thể tới, để được chiêm ngưỡng những chùm pháo hoa khoe sắc và đầy khát vọng, để khi trở lại với cuộc đời thực sẽ cảm thấy trái đất thật, cuộc sống, con người thật kỳ diệu và ta cần phải sống nhân ái với nhau hơn.  

Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định: Sun Group sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để tổ chức thành công DIFF 2017 trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á. Đến nay Sun Group đã triển khai các hoạt động bảo đảm cho lễ hội pháo hoa được diễn ra tốt nhất. Mục tiêu của lễ hội pháo hoa là thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong hai tháng hè 2017 và xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của lễ hội pháo hoa.

Với sự kỳ vọng của người dân, và sự nỗ lực lãnh đạo Thành phố cũng như BTC lễ hội, hy vọng trong tương lai không xa Đà Nẵng sẽ vươn tới ước mơ “Thành phố của lễ hội pháo hoa” - một điểm đến du lịch không thể bỏ qua trên bản đồ thế giới.

Lan Phạm  

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác