Hạnh phúc vô biên khi được biểu diễn tại quê nhà

Vài năm trở lại đây, nhiều gương mặt nghệ sĩ hải ngoại thường xuyên về nước biểu diễn, đã góp phần giúp các hoạt động văn hóa nghệ thuật nước nhà càng thêm phong phú, đa dạng. Với không ít ca sĩ, đạo diễn Việt kiều, khi được biểu diễn trên sân khấu trong nước hoặc làm phim cho khán giả trong nước xem, nhận được sự chào đón nhiệt tình của công chúng là niềm hạnh phúc vô biên của họ.

Ca sĩ Ý LanCa sĩ Ý Lan

Trong lĩnh vực ca nhạc, phòng trà Văn Nghệ và Tiếng Xưa (TP.Hồ Chí Minh) được xem là những nơi thường mời nhiều ca sĩ hải ngoại về nước biểu diễn nhất: Lệ Thu, Hương Lan, Tuấn Ngọc, Ý Lan, Khánh Hà, Giao Linh, Thái Châu... Tương tự ở lĩnh vực điện ảnh, một thế hệ trẻ kế cận gồm những Việt kiều đang mang trong mình sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng cũng đang tích cực tìm về quê hương hoạt động, lập nghiệp. Những nghệ sĩ này đã thêm một luồng gió mới cho điện ảnh Việt khi tham gia các dự án phim trong nước như Trần Anh Hùng, Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn, Hoài Linh, Johny Trí Nguyễn, Helen Thanh Đào, Kathy Uyên, Linh Đan... Ca sĩ Mạnh Đình chia sẻ: “Được biểu diễn, cảm nhận sự ấm áp của khán giả nơi quê nhà đã khiến tôi thấm thía vô cùng câu hát “quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi!”. Hoặc như lời ca sĩ Tuấn Vũ tâm sự: “Tôi cho rằng được hát cho khán yêu thích mình là điều bất kỳ ca sĩ nào cũng mong muốn. Và lần này khi trở về Việt Nam cũng là lúc tôi trở về với tình yêu của mình. Dường như không ở đâu khiến tôi có được quá nhiều tình yêu của khán giả như khi đang đứng trên đất mẹ...”.


Dễ nhận thấy rằng trong thời gian tới, sân chơi văn hóa văn nghệ trong nước vẫn tiếp tục sôi động với sự trở về của nhiều gương mặt nghệ sĩ hải ngoại. Công chúng yêu nhạc Việt vừa có dịp tái ngộ cùng nữ danh ca Ý Lan khi chị lần đầu tiên chính thức xuất hiện trên sân khấu lớn Nhà hát Hòa Bình (TP.Hồ Chí Minh) trong đêm nhạc “Mơ giấc mộng dài” gắn liền với các ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy. Tiếp đó là chương trình mini liveshow của ca sĩ Tuấn Vũ tại phòng trà Văn Nghệ và Tiếng Xưa (TP.HCM) và Đà Nẵng. Trong khi ấy, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn tiếp tục di chuyển qua lại giữa Mỹ – Việt Nam như con thoi để hoạt động nghệ thuật. Cùng với sân khấu hài và sau một loạt các vai diễn đầy ấn tượng như trong “Kính thưa Oshin”, “Công chúa  teen và Ngũ hổ tướng”, “Lâu đài tình ái”... anh đang tham gia bộ phim 3D đầu tiên của Việt Nam “Hồn ma siêu quậy” do Galaxy, LBT Entertainment và Digital Magic – Hồng Kông hợp tác sản xuất.


Sự rộng mở, sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất của Nhà nước, các cơ quan chức năng, ngành quản lý kết hợp với sự thân thiện của các nghệ sĩ trong nước, nhu cầu giải trí đa dạng phong phú của đông đảo công chúng chính là lực hút mãnh liệt để các nghệ sĩ Việt kiều đã, đang và sẽ trở về Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Với họ, mục đích ý nghĩa nhất không gì khác là sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật, phục vụ khán giả ngay trên quê hương mình.

 

Theo DDK

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác